เตรียมย้ายตำรวจ สภ.ป่าตอง หลังจับผับค้าประเวณีเด็ก จ.ภูเก็ต

View icon 118
วันที่ 17 มี.ค. 2566 | 07.06 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - ตำรวจนำตัวผู้ดูแลผับที่ลักลอบค้าประเวณีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ให้กับชาวต่างชาติ ในจังหวัดภูเก็ต ไปสอบสวนเพิ่มเติม ส่วนการเตรียมย้ายตำรวจในพื้นที่รับผิดชอบนั้น อยู่ระหว่างการหารือของผู้บังคับบัญชาระดับสูง

จากกรณีเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครอง เข้าตรวจสอบผับ บริเวณซอยซีดราก้อน ถนนบางลา อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต หลังได้รับเรื่องร้องเรียนจากมูลนิธิแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นองค์กรระหว่างประเทศ ทำงานด้านการต่อต้านการค้ามนุษย์ว่า มีการนำเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี มาค้าประเวณีให้กับชาวต่างชาติ ซึ่งจากการตรวจสอบ พบว่ามีการค้าประเวณีจริง โดยพบเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 6 คน และ 1 ใน 6 มีอายุน้อยสุดเพียง 15 ปี ซึ่งมีผู้ดูแลผับ 2 คน จึงแจ้งข้อหามีความผิดฐานค้ามนุษย์ และตั้งสถานบริการ โดยไม่ได้รับอนุญาต

พลตำรวจตรีวสันต์ เตชะอัครเกษม รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าของคดี โดยระบุว่า มีการแจ้งข้อหากับผู้ดูแลผับไปแล้ว แม้ว่าจะให้การปฏิเสธ ซึ่งจะต้องสอบสวนเพิ่มเติม โดยเป็นข้อหาเกี่ยวกับการค้าประเวณีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี รวมทั้งข้อหาเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ การบังคับใช้แรงงาน ต้องระหว่างโทษจำคุกตั้งแต่ 6-15 ปี และปรับตั้งแต่ 600,000-1.5 ล้านบาท รวมทั้งยังมีข้อหาเป็นนายจ้างให้ลูกจ้าง ซึ่งเป็นเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ทำงานในระหว่างเวลา 22.00-06.00 น. และจะให้เจ้าหน้าที่สหวิชาชีพเข้ามาสอบถามข้อมูลกับเด็กทั้งหมด ตามขั้นตอนทางกฎหมาย ส่วนการเตรียมย้ายตำรวจในพื้นที่รับผิดชอบนั้น อยู่ระหว่างการหารือของผู้บังคับบัญชาระดับสูง