ออกอุบายชิงทอง สลับทองปลอมกับทองจริง

View icon 40
วันที่ 17 มี.ค. 2566 | 06.03 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - รวบลูกค้าหัวหมอ ขอลองสร้อยคอทองคำ แล้วแกล้งทำหล่นพื้น ก่อนจะสลับกับทองคำปลอม แต่สุดท้ายก็ตบตาเจ้าของร้านทองไม่สำเร็จ

ภาพกล้องวงจรปิดภายในร้านทองแห่งหนึ่ง ในตำบลบัวใหญ่ อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา บันทึกเหตุการณ์วันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา เป็นภาพที่คนร้ายออกอุบายขอลองสวมสร้อยคอทองคำของทางร้าน ก่อนจะแกล้งทำสร้อยคอทองคำปลอมที่เตรียมมาในกระเป๋ากางเกงตกลงพื้น และฉวยจังหวะนี้สลับจะเอาทองคำจริงของทางร้านไป

เจ้าของร้านทอง เล่าว่า คนร้ายรายนี้ เป็นลูกค้าที่เคยมาใช้บริการที่ร้านบ่อยครั้ง จึงไม่ได้เอะใจอะไร คนร้ายออกอุบายขอลองสร้อยคอทองคำเส้นหนึ่ง จึงหยิบให้ คนร้ายได้ปลดตะขอจนบิดเบี้ยว และนำป้ายที่ติดตรงตะขอออกก็เริ่มเอะใจ เมื่อคนร้ายก้มมองพื้น ตอนแรกยังไม่ทราบว่ามีทองหล่นวางอยู่เส้นหนึ่ง ที่เป็นทองปลอมของคนร้าย พอคนร้ายหยิบทองกลับคืนมาหลังสลับทองทั้ง 2 เส้นแล้ว รู้สึกว่าน้ำหนักทองมันแปลกไป รู้สึกว่าเบากว่าปกติ จึงชั่งน้ำหนักดู พบว่าไม่ตรงกับขนาดของทอง 1 บาท ระหว่างนั้นคนร้ายได้พยายามวิ่งออกจากร้าน แต่ประตูถูกล็อกไว้ จึงไม่สามารถออกไปได้ เลยแจ้งตำรวจมาจับไว้ ตอนแรกจะไม่เอาเรื่อง ตั้งใจจะเรียกค่าเสียหาย แต่ระหว่างเดินทางไปโรงพัก คนร้ายได้ขี่รถมอเตอร์ไซค์หลบหนี แต่ตำรวจตามไปจับตัวไว้ได้ หลังจากนี้ยืนยันว่าจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ขอบคุณภาพจาก : TikTok@ppete331