ข่าวออนไลน์7HD

คนงานลอกท่อพบกะโหลก โครงกระดูกมนุษย์ในท่อระบายน้ำ คาดเป็นชายเสียชีวิตแล้ว 7 เดือน

คนงานลอกท่อพบกะโหลก โครงกระดูกมนุษย์ในท่อระบายน้ำ คาดเป็นชายเสียชีวิตแล้ว 7 เดือน
ผงะ! คนงานลอกท่อพบกะโหลก โครงกระดูกมนุษย์ในท่อระบายน้ำ ทางลงด่วนงามวงศ์วาน คาดเป็นชายเสียชีวิตแล้ว 7 เดือน ด้านเจ้าหน้า ด้านเจ้าหน้าที่ทางด่วน ไม่เชื่อมีคนเดินตกท่อ เผย ฝาท่อหนัก 80 กก. ใช้ 2 คนยกจึงเปิดได้

วันนี้ (17 มี.ค.66) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ค่ำวานนี้ ร.ต.อ.ถิรพัฒน์ ศิริรักษ์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งพบโครงกระดูมนุษย์ในท่อระบายน้ำ บริเวณใกล้เคียงซอยทิมแลนด์ ต.บางเขน อ.เมืองนนทบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลริธิปอเต็กตึ๊ง รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณท่อระบายน้ำข้างทางด้านซ้ายช่วงลงทางด่วนศรีรัช มุ่งหน้าถนนงามวงศ์วาน ไปแยกแคราย

โดยพนักงานบริษัทรับเหมาจากทางด่วนมาทำการลอกท่อ ทำการลอกท่อนำเศษขยะและเศษดินออกจากท่อระบายน้ำตั้งแต่เวลา 22.00-04.00 น. ขณะคนงานกำลังตักเลนออกจากท่อ นายวิทยา รักธัญกิจ อายุ 34 ปี คนงานลอกท่อได้พบหัวกะโหลกมนุษย์ติดมากับถังที่ใช้ตักเลนปนมากับขยะ จึงได้แจ้งหัวหน้างานและช่วยกันค้นหาจนพบชิ้นส่วนมนุษย์ประมาณ 28 ชิ้น ประกอบด้วย หัวกระโลก กระดูกเชิงกราน กระดูกท่อนขา กระดูกท่อนแขน กระดูกซี่โครง กระดูกชิ้นส่วนอื่นๆ และกางเกงในผู้ชาย โดยแพทย์ทำการตรวจสอบเบื้องต้นยืนยันว่าเป็นกระดูกผู้ชาย เสียชีวิตมาประมาณ 7 เดือน จากนั้นได้รวบรวมชิ้นส่วนทั้งหมดมอบให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อพิสูจน์อัตลักษณ์อย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบถามนายวิทยา คนงานลอกท่อที่เจอหัวกะโหลก ทราบว่า ตนมาลอกท่อตรงจุดตักพบกะโหลกมนุษย์ตอนประมาณ 22.00 น. พอเห็นว่าเป็นกะโหลกมนุษย์ก็ตกใจ จากนั้นก็ช่วยกันค้นหาจนพบกระดูกอีกหลายชิ้น ก่อนได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้านเจ้าหน้าที่ทางด่วน กล่าวว่า ท่อระบายน้ำจุดนี้ลอกครั้งสุดท้ายเมื่อ 2 ปีก่อน และจุดนี้มีฝาท่อเป็นเหล็กยาว 15 เมตร กว้าง 75 ซม. มีน้ำหนักประมาณ 80 กก.ต้องใช้คนงาน 2 คนยกถึงจะเปิดออกได้ ซึ่งเป็นไปไม่ได้ที่คนจะเดินตกลงไป และจุดตรงนี้ก็ไม่สามารถที่จะจอดรถได้เนื่องจากไหล่ทางเล็กมาก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บรวบรวมหลักฐานเพื่อสืบสวนว่าโครงกระดูกเป็นของใคร