ข่าวออนไลน์7HD

หนุ่มขาลีบถูกญาติบูลลี่ “พิการขาลีบ” บ่อยครั้ง คว้าลูกซองยิงดับ

หนุ่มขาลีบถูกญาติบูลลี่ “พิการขาลีบ” บ่อยครั้ง คว้าลูกซองยิงดับ
รวบหนุ่มขาลีบก่อเหตุยิงญาติดับ รับสารภาพไม่พอใจถูกผู้ตายบูลลี่ “พิการขาลีบ” ต่อหน้าคนอื่นบ่อยครั้ง ก่อนจะซุ่มยิง หวังแค่ให้ขาพิการเหมือนกัน แต่กระสุนพลาดถูกจุดสำคัญเสียชีวิต

วันนี้ (17 มี.ค. 66) พ.ต.อ.อิศราพงศ์ จินา ผกก.สภ.ห้วยยอด พ.ต.ท.สันต์ นุ่นเศษ รอง ผกก.สส. ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.ตรัง และตำรวจฝ่ายสืบสวนสภ.ห้วยยอด ร่วมจับกุมนายทิว (นามสมมุติ) อายุ 42 ปี หลังตกเป็นผู้ต้องหาก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกซองยาวยิงใส่นายสม (นามสมมุติ) อายุ 62 ปี ซึ่งผู้ต้องหามีศักดิ์เป็นเครือญาติกันเสียชีวิตริมถนนสายบ้านห้วยนางใต้ หมู่ 4 ต.ห้วยนาง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง

โดยการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 14 มี.ค. 66 ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.ห้วยยอด รับแจ้งเหตุพบศพนายสม ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองยาวเข้าบริเวณบั้นท้ายด้านหลัง ขณะที่นายสมกำลังก้มกรีดยางอยู่ในสวนยางพารา จากนั้นผู้ตายได้วิ่งหนีไปได้ประมาณ 50 เมตร ก่อนล้มลงริมถนนเสียชีวิต

ต่อมาตำรวจได้เรียกญาติและพยานแวดล้อมมาสอบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือนายทิว จึงเชิญตัวมาสอบสวนก่อนให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือยิงนายสม ส่วนสาเหตุที่ทำไปเพราะถูกผู้ตายล้อปมด้อยที่ตัวเองขาลีบพิการต่อหน้าคนอื่น ซึ่งโดนหลายครั้งจนเกิดเป็นความไม่พอใจ วันก่อเหตุตั้งใจยิงผู้ตายที่ขาให้พิการเหมือนตัวเอง แต่กระสุนพลาดจนเสียชีวิตดังกล่าว

จากนั้นได้นำตำรวจไปดูที่ซุกซ่อนปืนลูกซองยาวไทยประดิษฐ์ที่อยู่ในป่า โดยใช้หญ้ามาปกปิดไว้พร้อมทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ก่อนแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร พร้อมนำฝากขังศาล จ.ตรัง ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ทางพ่อของนายทิว เผยว่า ล่าสุดก่อนจะเกิดเหตุเพียงไม่กี่วันลูกชายกับผู้ตายเจอกันที่ร้านค้าในชุมชน ซึ่งมีคนอยู่จำนวนมาก ปรากฏว่า ผู้ตายได้ล้อเลียนถึงปมด้อยว่าพิการขาลีบจะเอาเมียใหม่ทำไม ทำอะไรก็ทำไม่ได้เหมือนปกติ จึงทำให้ลูกชายไม่พอใจและได้ก่อเหตุดังกล่าวขึ้น