ข่าวออนไลน์7HD

คอนโดมิเนียมน้ำรั่ว ราดำขึ้นเต็มห้อง บริษัทอ้างหมดสัญญารับประกัน

คอนโดมิเนียมน้ำรั่ว ราดำขึ้นเต็มห้อง บริษัทอ้างหมดสัญญารับประกัน
คอนโดมิเนียมน้ำรั่ว เจ้าของห้องสุดช้ำ ซื้อห้องชุดราคา 2.7 ล้าน ผนังห้องร้าว น้ำฝนซึมราดำเต็มห้อง ต้องรื้อวอลเปเปอร์ แจ้งซ่อมมาตลอดตั้งแต่ปี 63 บริษัทอ้างหมดสัญญารับประกันให้หาช่างมาซ่อมเอง  

คอนโดมิเนียมน้ำรั่ว น.ส.กัญศจี พนักงานบริษัทเอกชน อายุ 42 ปี เผยว่า หลังตัดสินใจทำสัญญาซื้อห้องพักของคอนโดฯ ดังกล่าวได้ในราคา 2.78 ล้านบาทในปี 2563 เมื่อเข้าพักอาศัยก็พบปัญหาผนังกำแพงด้านนอกแตกร้าว เมื่อฝนตกน้ำและความชื้นซึมผ่านเข้ามา จนวอลเปเปอร์มีเชื้อราดำขึ้นเต็ม ได้แจ้งให้ทางบริษัทเจ้าของโครงการรับทราบเพื่อทำการปรับปรุงซ่อมแซม ซึ่งทางโครงการก็ส่งช่างซ่อมรอยร้าวของผนังและเปลี่ยนวอลเปเปอร์ให้ใหม่ แม้จะมีการซ่อมหลายครั้งแต่อาจแก้ปัญหาไม่ตรงจุด ในปี 64-65 ก็ยังมีปัญหาน้ำซึม ผนังห้องยังคงมีราดำขึ้น จนส่งผลต่อสุขภาพร่างกาย

น.ส.กัญศจี จึงตัดสินใจเข้าร้องเรียนกับสภาองค์กรคุ้มครองผู้บริโภค (TCC) จนกระทั่ง 7 เดือนต่อมา จึงสามารถนัดไกล่เกลี่ยกับทางบริษัทได้ แต่บริษัทอ้างว่าสัญญาซื้อห้องชุดทำไว้ตั้งแต่ปี 63 หมดสัญญารับประกันไปแล้ว ให้เจ้าของห้องหาช่างมาซ่อมเอง ที่ผ่านมาแค่ต้องการให้โครงการเข้ามากำจัดราดำ ซ่อมแซมผนังไม่ให้น้ำรั่วซึมเข้ามา แต่บริษัทอ้างกลับมาว่าหมดระยะเวลารับประกันไปแล้ว ถ้าไม่มีใครช่วยได้ก็คิดว่าจะจบชีวิตอยู่ภายในห้องพักแห่งนี้ เพื่อเรียกร้องกับบริษัทที่ปัดความรับผิดชอบ

“ตลอดระยะเวลาที่เกิดปัญหาตั้งแต่ปี 63 บริษัทพยายามยื้อเวลา เพื่อให้เวลารับประกันหมดไปยอมรับว่าเครียดมากเพราะพยายามต่อสู้เรียกร้องกับทางบริษัทมาโดยตลอด จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรต่อไป ถ้าต้องจ้างทนายความเอง ก็ต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มอีก”

นายภัทรกร ทีปบุญรัตน์ หัวหน้าศูนย์สภาองค์กรของผู้บริโภค กล่าวว่า จะเร่งช่วยเหลือผู้ร้องเรียน ในด้านของการจัดหาทนายความ คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 60 วัน ในการอนุมัติทนายความ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง