ข่าวออนไลน์7HD

ราคาไข่ไก่ขยับขึ้น ชาวบ้านวอนรัฐบาลช่วยแก้ไข

ราคาไข่ไก่ขยับขึ้น ชาวบ้านวอนรัฐบาลช่วยแก้ไข
วันนี้ (17 มี.ค. 66) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากทางเครือข่ายสหกรณ์ผู้เลี้ยงไก่ไข่ 4 สหกรณ์ ซึ่งประกอบด้วย สหกรณ์ผู้เลี้ยงไก่ไข่แปดริ้ว,ชลบุรี,เชียงใหม่-ลำพูน,ลุ่มแม่น้ำน้อย ประกาศแจ้งสมาชิกสหกรณ์และเกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่ ปรับขึ้นราคาโดยปรับขึ้นราคาไข่ไก่คละหน้าฟาร์มอีก 20 สตางค์ต่อฟอง หรือ 6 บาทต่อแผง 30 ฟอง จาก 3.40 บาท เป็น 3.60 บาทต่อฟอง มีผลตั้งแต่วันที่ 6 ม.ค. 66 เป็นต้นไป ทำให้พ่อค้าแม่ค้าขายไข่ไก่หลายรายได้มีการปรับราคาขึ้นหลังจากประกาศ

อย่างไรก็ตามพบว่ายังมีพ่อค้าแม่ค้าบางรายยังไม่มีการปรับขึ้นราคาเนื่องจากยังเป็นไข่ไก่ล็อตเก่าที่ยังคงขายในราคาเดิม แต่ก็เตรียมปรับราคาตามประกาศในวันพรุ่งนี้

โดยนายวัฒนา อายุ 50 ปี พ่อค้า กล่าวว่า วันนี้ราคาของไข่ไก่มีการปรับราคาขึ้นแผงละ 6 บาท แต่ว่าตนยังไม่ได้ปรับราคาของไข่ไก่ขึ้นเนื่องจากไข่ไก่ที่ตนมีเป็นไข่ไก่ล็อตเก่าที่ยังไม่ได้มีการปรับราคาโดยไข่ไก่เบอร์ 3 แผงละ 110 บาท เบอร์ 2 แผงละ 120 บาท เบอร์ 1 แผงละ 120 บาท และเบอร์ศูนย์แผงละ 130 บาท

อย่างไรก็ตามตนก็เตรียมปรับราคาขึ้นตามประกาศในวันพรุ่งนี้เพราะตนต้องไปซื้อไข่ในราคาที่ปรับขึ้น อยากฝากไปยังรัฐบาลใหม่ที่กำลังจะเลือกตั้งเข้ามาอยากให้ช่วยทำให้ราคาไข่ไก่และสินค้าอุปโภคบริโภคชนิดอื่นถูกลงด้วยเพราะตอนนี้ประชาชนเดือดร้อนมาก