ข่าวออนไลน์7HD

พรรคเพื่อไทย เปิดตัว 400 ว่าที่ผู้สมัคร สส.ทั่วประเทศ ประกาศต้องชนะแบบแลนด์สไลด์

พรรคเพื่อไทย เปิดตัว 400 ว่าที่ผู้สมัคร สส.ทั่วประเทศ ประกาศต้องชนะแบบแลนด์สไลด์
พรรคเพื่อไทยเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส. 400 เขตทั่วประเทศ ประกาศความพร้อม ย้ำจะต้องชนะเลือกตั้งแบบเด็ดขาด แบบแลนด์สไลด์

พรรคเพื่อไทย เปิดตัว 400 ว่าที่ผู้สมัคร สส.ทั่วประเทศ

ถือเป็นพรรคการเมืองแรก ที่มีการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส. ทั้ง 400 เขตทั่วประเทศ ซึ่งเป็นการยืนยันถึงความพร้อมสู้ศึกในสนามเลือกตั้ง โดยพรรคเพื่อไทย ใช้ยิมเนเซียมของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รังสิต ในการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส.ในวันนี้ (17 มี.ค.66) ซึ่งการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส.เป็นไปอย่างยิ่งใหญ่ มีทั้ง สส. ปัจจุบัน และ ว่าที่ผู้สมัคร สส.ที่ย้ายมาจากพรรคการเมืองอื่น โดยเฉพาะจากพรรคพลังประชารัฐ และกลุ่มการเมือง เช่น จังหวัดชลบุรีและสุโขทัย

พรรคเพื่อไทย เปิดตัว 400 ว่าที่ผู้สมัคร สส.ทั่วประเทศ

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวในระหว่างเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส. 400 คน ระบุว่า ตอนนี้กระแสตอบรับและความนิยมพรรคดีขึ้นมาก ขณะที่ขอให้ผู้สมัครต้องขยันหาเสียง กระจายนโยบาย หากหวังแต่กระแสพรรคอาจเกิดความพ่ายแพ้ได้ และขออย่าได้ตกหลุมตอบโต้และเงินในการสู้ศึกเลือกตั้ง โดยขอให้ใช้นโยบายเป็นสำคัญที่ผ่านมา และที่จะเปิดลูกค้าต่างก็เป็นนโยบายที่จะทำให้ฉันไม่ได้ทำงานของคนไทย  และขอให้เลือก เพื่อไทยให้แลนด์สไลด์ เพื่อล้างระบอบ ประยุทธ์ และพ้นวงจร 3 ป. รวมถึง เครือข่ายพรรคร่วมรัฐบาลด้วย

พรรคเพื่อไทย เปิดตัว 400 ว่าที่ผู้สมัคร สส.ทั่วประเทศ

ขณะที่ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ได้บอกแนวนโยบายพรรคมุ่งหน้ามองอนาคต ด้วยการคิดใหญ่ทำเป็น คือ ลดช่องว่างรายได้คนไทย ด้วยนโยบาย ค่าแรง 600 บาท ใช้เทคโนโลยีเปิดช่องทางประกอบอาชีพ สร้างรายได้ รวมถึง แก้ไขค่าฝุ่น PM 2.5 เช่น การใช้รถไฟฟ้า เจรจาความร่วมมือกับประเทศเพื่อนบ้าน ลดการเผาถางต้นตอของมลพิษ พร้อมอยากขออวยพรให้ผู้สมัครเป็นคนชนะการเลือกตั้งแบบถล่มทลาย และขอให้พรรคเพื่อไทยได้เข้ามาทำการสลายปัญหาสะสมมา 8 ปี ให้หมดไป

พรรคเพื่อไทย เปิดตัว 400 ว่าที่ผู้สมัคร สส.ทั่วประเทศ

ด้านนายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย และว่าแคนดิเดตนายกฯรัฐมนตรี พูดถึงนโยบายด้าน เศรษฐกิจที่ต้องการเข้ามาแก้ไข ทั้งเรื่องของรายได้ ความเป็นอยู่ความหลากหลายทางเพศ ความเหลื่อมล้ำทางสังคม และผู้นำที่ไร้หัวใจ พร้อมขอให้นำนโยบายไปแนะนำบอกประชาชน ทั้งเศรษฐกิจของชาวบ้านด้วยการกระตุ้นเศรษฐกิจ หลังมองว่ารัฐบาลที่ผ่านมาไม่สามารถทำได้สำเร็จ แม้จะมีการกู้เงินยังจำนวนมาก แล้วจะเดินหน้าทำให้สำเร็จ เหมือนที่รัฐบาลพรรคไทยรักไทยเคยทำสำเร็จมาแล้วในวิกฤตต้มยำกุ้ง

พรรคเพื่อไทย เปิดตัว 400 ว่าที่ผู้สมัคร สส.ทั่วประเทศ

นายเศรษฐา ยังประกาศจะเติมเงินในกระเป๋า digital ให้กับทุกคนเพื่อนำไปใช้ ในการจับจ่ายใช้สอยและพื้นที่ชุมชน 4 กิโลเมตร เพื่อให้ร้านค้านำไปเปลี่ยนเป็นเงินบาท เพื่อนำเงินหมุนซื้อของมาขายได้ต่อไปแบ่งกันกระตุ้นเศรษฐกิจ ระดับครัวเรือน รวมถึงจะเดินหน้าบุกการค้าต่างประเทศ หลังจากที่เห็นว่าประมาณปัจจุบันไม่ดำเนินการ รวมไปถึงส่งเสริมการท่องเที่ยว เมืองรอง และต่างชาตินำเงินมาฝากในประเทศไทย เป็นศูนย์กลางเทคโนโลยีทางการเงินสมัยใหม่ รวมถึงพรรคเพื่อไทยจะเปลี่ยนระบบการเกณฑ์ทหาร เป็นระบบสมัครใจ ทำให้ทหารเป็นอาชีพที่ต้องแข่งขันกับภาคเอกชน ต้องมีการพัฒนาหลักสูตรการฝึก ต้องตอบคำถามประชาชนได้ว่า เป็นทหารแล้วได้อะไร ขณะที่สถาบันทางทหารที่มีเกียรติจาก ได้รับการยกย่องในฐานะเป็นรั้วของชาติที่เข้มแข็ง รวมถึงให้ความสำคัญกับเพศสภาพ โดยคำนึงถึงสิทธิเสรีภาพในความเสมอภาคให้กับคนทุกกลุ่ม ตามที่จิตใจต้องการให้ทุกคนเท่ากัน ภายใต้รัฐบาลพรรคเพื่อไทยจะไม่สนับสนุนจากสังคมเป็นอภิสิทธิ์ชน เอื้อประโยชน์กันเอง กระบวนการกฎหมาย กระบวนการยุติธรรมจะต้องปฏิรูป อยากเห็นสังคมเส้นสาย ความไม่เสมอภาคอภิสิทธิ์ชนหมดไป หรือเบาบางลงไป

พรรคเพื่อไทย เปิดตัว 400 ว่าที่ผู้สมัคร สส.ทั่วประเทศ

ก่อนทิ้งท้าย นายเศรษฐาเน้นย้ำอีกครั้งว่า ภายใต้การทำงานของพรรคเพื่อไทย รัฐบาลของพรรคเพื่อไทย จะทำให้ทุกคนทุกกลุ่มและมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นมีกิน มีใช้ มีศักดิ์ศรี และขออวยพรให้ผู้สมัครรับเลือกตั้งทุกคน ถ้าเป็น สส. ของประชาชน และ พรรคเพื่อไทยได้จัดตั้งรัฐบาล


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีคนที่ 3 ของพรรคเพื่อไทย จะมีการประชุมและทราบผลในวันที่ 5 เม.ย. 2566 ซึ่งจะเป็นคนที่มีความรู้ความสามารถและมีความเหมาะสม