ข่าวช่อง7HD

ชูวิทย์ สู้กลับ ภูมิใจไทย ยื่น กกต. ปมรับบริจาคเงินนอมินี มั่นใจยุบแน่ 100%

ชูวิทย์ สู้กลับ ภูมิใจไทย ยื่น กกต. ปมรับบริจาคเงินนอมินี มั่นใจยุบแน่ 100%
"ชูวิทย์" สู้กลับ "ภูมิใจไทย" ยื่น กกต. ปมรับบริจาคเงินนอมินี มั่นใจยุบแน่ 100% ขู่เดินสายทำลายเสียงภูมิใจไทย พังทั่วประเทศ ปูด "เสี่ยหนู" ดอดกินข้าว "สันธนะ" ไม่รู้คุยไรกัน

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง ตั้งโต๊ะแดงแถลงข่าว ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ประกาศสู้กลับพรรคภูมิใจไทย หลังว่าที่ผู้สมัคร สส.พรรคภูมิใจไทย 400 เขต เตรียมยื่นฟ้องหมิ่นประมาททั่วประเทศ ด้วยการเดินสายหาเสียงทุกภาคทั่วประเทศ  ทันทีที่มีการยุบสภาฯ และ มีพระราชกฤษฎีกาจัดการเลือกตั้ง เพื่อทำลายคะแนนเสียงของพรรคภูมิใจไทย ซึ่งมั่นใจว่าจะสามารถทำลายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ แต่หากพรรคภูมิใจไทยได้เข้าร่วมเป็นรัฐบาล ก็จะรณรงค์ขัดขวางไม่ให้ ได้เก้าอี้กระทรวงคมนาคมอีก

และ วันนี้ได้นำหลักฐานเรื่องที่นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และ เลขาธิการภาคภูมิใจไทย ถูกกล่าวหาซุกหุ้น  เอื้อประโยชน์ได้กับบริษัทที่เป็นนอมินี และ นำเงินจากบริษัทดังกล่าว บริจาคให้กับพรรคภูมิใจไทย ซึ่งอาจเข้าข่ายความผิด พ.ร.ป.พรรคการเมือง มาตรา 72 ว่าด้วยการห้ามให้พรรคการเมืองและผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองรับบริจาคเงิน หรือ ทรัพย์สินประโยชน์ใด ยื่นให้ กกต.พิจารณา  ซึ่งอาจนำไปสู่การยุบพรรค และ ตัดสิทธิทางการเมืองได้  โดยนายชูวิทย์ มั่นใจว่าจะสามารถยุบพรรคภูมิใจไทยได้ 100% และ จะดำเนินการได้แล้วเสร็จก่อนการเลือกตั้ง แต่หากดำเนินการไม่ทัน ก็จะรณรงค์หาเสียงทำลายคะแนนเสียงพรรคภูมิใจต่อไป โดยมั่นใจว่าในพื้นที่กทม. พรรคภูมิใจไทยจะสอบตกทั้งหมด ได้คะแนนเสียงแค่พันต้นๆ ส่วนต่างจังหวัด ไม่ได้เพราะจะตั้งโต๊ะแดงพูดนโยบายหลักของพรรคภูมิใจไทย คงได้แค่แสนกว่า เสียงปาร์ตี้ลิสไม่เหลือ ย้ำการต่อสู้กับพรรคภูมิใจไทย เป็นเรื่องสนุกจะตาย ก่อนเผลอเรียกชื่อพรรคผิดเป็นพรรคภูมิใจพัง จิ้มไปตรงไหนก็เป็นหนองทั้งนั้น

ผู้สื่อข่าวสอบถามว่าคิดว่า นายศักดิ์สยามวางแผนก่อนจะมาเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมหรือไม่ นายชูวิทย์ ถึงกับสบถว่า "ไม่รู้โคตรพ่อโคตรแม่มัน ไม่รู้จริงๆ"

นอกจากนี้ นายชูวิทย์ ยังเปิดเผยด้วยว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และ นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล ได้พบปะและรับประทานอาหารร่วมกัน ที่ร้านอาหารย่านบางนา 32 เมื่อเวลา 18.30น. วันพุธที่ผ่านมา "ไม่รู้ว่าไปหารืออะไรกัน จะเก็บตนหรือ"

ทั้งนี้ ตลอดการแถลงข่าวนายชูวิทย์ ยังคงคอนเซ็ป พรอปพร้อม อุปกรณ์ครบ นำเทปกาวสีดำปิดปาก เพื่อเป็นสัญลักษณ์ว่า พรรคภูมิใจไทยประกาศฟ้องหมิ่นประมาท เพื่อปิดปากไม่ให้ตนเองได้พูด วิพากษ์วิจารณ์พรรค   รวมทั้งโชว์ล้างมือให้สะอาด ก่อนยื่นตรวจสอบพรรคภูมิใจไทย ตามคำแนะนำของนายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย รวมทั้งยังตั้งคำถามกลับถึงพรรคภูมิใจไทยซ้ำไปซ้ำมา ว่าที่กล่าวอ้างว่าตนเองรับงานมา ขอให้พูดชื่อให้ชัดเจน ว่ารับงานมาจากใคร พร้อมปล่อยวาทะเด็ด กลัวพรรคภูมิใจไทยจนขนลุกซู่ และ จะสู้พรรคภูมิใจไทยต่อไป พร้อมปล่อยมุกต่อสายหาพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐหลังสื่อมวลชนสอบถาม ปรากฏภาพร่วมโต๊ะรับประทานอาหารกับ นายอนุชิน นายศักดิ์สยาม และ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ แกนนำพรรคคนสำคัญ ว่า "อ่ะโหล บิ๊กป้อม กกต. จะรับเรื่องยุบพรรคภูมิใจไทย ดี สส.จะได้ไปอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ สอยไปทั้งเขื่อง"

จากนั้น นายชูวิทย์ เดินเข้าหากลุ่มพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของอยู่บริเวณโถงกลางศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ตะโกนเชิญชวนไม่ให้เลือกพรรคภูมิใจไทยเสียงดังกึกก้อง พร้อมฝากรองเท้าส้นสูงสีแดงให้กับพรรคภูมิใจไทย ตอบแทนที่นำคน 400 เขตมารุมฟ้อง และพูดซ้ำๆ ว่าอย่าเลือกพรรคภูมิใจไทย เพราะพรรคนี้มันบ้ากัญชา และ บอกกับสื่อมวลชนว่า "มึงตายแน่ ตายทั้งรัง " ทำให้ประชาชนที่อยู่ในบริเวณนั้นตอบกลับอย่างมีอารมณ์ร่วมว่า "ไม่เลือก"