นารา เครปกะเทย ร้องขอ รมว.ยุติธรรม ช่วยไกล่เกลี่ยเหยื่อกล่องสุ่ม

View icon 20
วันที่ 17 มี.ค. 2566 | 16.19 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - หลังจากมีผู้เสียหายจำนวนมาก ออกมาเปิดเผยว่าถูก นารา เครปกะเทย เน็ตไอดอลชื่อดัง โกงเงินไป จ้างการสั่งซื้อกล่องสุ่ม ล่าสุดเมื่อเช้านี้ทนายเดชาได้พา นารา เครปกะเทย เข้าขอความช่วยเหลือจากกระทรวงยุติธรรม ช่วยเจรจาไกล่เกลี่ยกับผู้เสียหาย

เมื่อเช้านี้ นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ประธานเครือข่าย ทนายคลายทุกข์ พา นายอนิวัต ประทุมถิ่น หรือ นารา เครปกะเทย เดินทางเข้าพบ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอให้ช่วยเป็นตัวกลางในการเจรจาไกล่เกลี่ยกับผู้เสียหายจากกรณีกล่องสุ่ม

ทนายเดชา เปิดเผยว่า วัตถุประสงค์ในการเดินทางมาครั้งนี้ คือมาไกล่เกลี่ยข้อพิพาท โดยให้รัฐมนตรีเป็นคนกลางเพื่อคืนเงินให้ลูกค้าทุกราย ที่มีปัญหาเรื่องการซื้อกล่องสุ่มและการเปิดบิล เพราะกระทรวงยุติธรรม มีกรมคุ้มครองสิทธิ์ ที่สามารถระงับข้อพิพาทก่อนฟ้องได้ในส่วนคดีแพ่ง ส่วนคดีอาญา หากประสงค์ทำตามกฎหมายก็ไปแจ้งความตามท้องที่ หรือ กองปราบปราม แต่สำหรับคนที่ต้องการเงินคืนในส่วนแพ่งให้มาที่กระทรวงยุติธรรม

ด้าน นารา เครปกะเทย กล่าวว่า วันนี้ไม่ได้มาต่อสู้คดี แต่อยากมาให้ทุกคนได้รู้ว่าไม่หนีไปไหน และจะเดินหน้าต่อสู้เพื่อใช้หนี้ให้แก่ทุกคน ซึ่งกล่องสุ่มเริ่มขายเมื่อช่วงเดือนสิงหาคมปีก่อน จากนั้นขายไม่ไหวจึงเกิดปัญหาขึ้น ตอนแรกผู้เสียหาย 500 กว่าคน ตอนนี้เหลือเพียงหลัก 10 คน โดยตั้งแต่ปัญหาเกิดขึ้น ก็ทยอยใช้เงินคืนมาโดยตลอด กระทั่ง 7 มีนาคม 2566 มีคนที่ไม่ยอมให้ผ่อนใช้ จึงเกิดปากเสียงกันจนเป็นเรื่องราวถึงวันนี้ เพราะมีบางคนที่เพิ่งเริ่มเล่นกล่องสุ่มและยังไม่ถึงกำหนด แต่เราขอคืนเงินต้นก่อน จึงอาจจะทำให้เขาไม่พอใจ แต่คนที่เคยเล่นมาก่อนหน้านั้น แม้มีส่วนที่เคยได้เงินไปบ้างแล้ว แต่เราก็คืนเงินต้นให้เช่นกัน

ตนเองยอมรับว่า เงินที่ได้มาจากการเล่นกล่องสุ่ม ก็เป็นการนำมาหมุนเพื่อซื้อขายสินค้า เรานำเงินมาซื้อสินค้าเก็บเอาไว้ เพื่อที่จะนำไปใช้ให้เกิดกำไรมากขึ้น นำเงินไปซื้อสินค้ารวมถึงทำสินค้าตัวใหม่ทั้ง ส่วนเรื่องบ้าน จะมีอยู่ 1 หลัง เป็นของคุณแม่ แม่ก็เอาไปเข้าธนาคารเพื่อมาช่วยใช้หนี้ลูกค้าทุกคน

ส่วนบ้านของตัวเองเข้าธนาคารไปเรียบร้อยแล้ว ขอย้ำว่า ตั้งใจที่จะคืนเงินผู้เสียหายทุกคน แต่ต้องขอเวลาและจะไม่หนี้ไปไหนแน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง