บิ๊กป้อม ยิ้มไม่หุบ นศ.เชียร์เป็นนายกฯ จ.เชียงใหม่

View icon 38
วันที่ 17 มี.ค. 2566 | 16.22 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - พลเอก ประวิตร สร้างความฮือฮา วิดีโอคอลพูดคุยกับนักศึกษาที่จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมรับปากจะรีบแก้ปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก

ทำเอากลุ่มนักศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เซอร์ไพรส์ไปตาม ๆ กัน เมื่อ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ วิดีโอคอลพูดคุยกับกล่มนักศึกษา ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม ส่วนนักศึกษาได้ทักทายเป็นภาษาเหนือว่า "ตอนนี้เชียงใหม่ฝุ่น PM2.5 เยอะมาก จึงอยากฝากให้ลุงป้อมดูเเลนักศึกษาด้วย"

แต่ที่ทำให้ พลเอก ประวิตร ยิ้มไม่หุบ คงเป็นช่วงท้ายของการสนทนา โดยกลุ่มนักศึกษาพูดขึ้นมาว่า "ขอเป็นกำลังใจให้ลุงป้อม และขอให้ลุงป้อม ได้เป็นนายกฯ" โดย พลเอก ประวิตร ยืนยันว่า ตอนนี้กำลังเร่งแก้ไขปัญหาฝุ่นกันอยู่

ป้าบุกเดี่ยวมอบดอกไม้ให้นายกฯ จ.เชียงใหม่
แต่อีกคนที่ดูจะยิ้มไม่ออก คงเป็น พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ซึ่งวันนี้ (17 มี.ค.) ลงพื้นที่ตรวจราชการจังหวัดเชียงใหม่ แต่หลังจากเข้าสักการะครูบาศรีวิชัย อยู่ดี ๆ มีหญิงสูงวัยสวมหมวกสีเหลือง เสื้อม่อฮ่อม ตะโกนเรียกนายกฯ พร้อมมอบดอกไม้แห้งสีเหลือง และธูปเทียนในกรวยใบตอง โดยมีการถามว่า "จะยุบสภาเมื่อไหร่" ซึ่งนายกฯ ตอบกลับเพียงสั้น ๆ ว่า "เดี๋ยวก็รอฟังแล้วกัน" ก่อนเดินออกไปทักทายประชาชนคนอื่น ท่ามกลางความกังวลว่า จะมีเหตุการณ์ฉุดกระชากเหมือนที่จังหวัดราชบุรี ก่อนหน้านี้หรือไม่

ชอบใจ ! ร้านข้าวแกงติดป้ายเสียดสีนักการเมือง จ.ตรัง
ปิดท้ายสีสันล้อกระแสการเมืองที่จังหวัดตรัง โดยร้านขายข้าวแกงของนางอรอุมา กำลังเป็นที่สนใจของชาวบ้านอย่างมาก ภายหลังมีการติดตั้งป้ายข้อความว่า "ไม่ใช่นักการเมืองปากหวาน ที่มาหาท่านเฉพาะหน้าหาเสียงเลือกตั้ง แต่เราพร้อมเคียงข้างคนตรัง ยืนหยัดราคาเดิม 20 บาทเท่านั้น"

โดยนางอรอุมา บอกว่า ช่วงนี้ใกล้เทศกาลเลือกตั้งอีกครั้ง จึงได้เห็นนักการเมืองลงพื้นที่กันบ่อยขึ้น แต่สุดท้ายเมื่อได้รับตำแหน่ง บุคคลเหล่านี้ก็จะหายไป ไม่ได้ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนประชาชนเหมือนช่วงหาเสียง ตนเองจึงติดตั้งป้ายดังกล่าว เพื่อยืนหยัดให้เห็นว่า จะขายข้าวราคา 20 บาทเหมือนเดิม ไม่เหมือนพวกนักการเมือง ที่ไม่มีความเสมอต้นเสมอปลาย

บิ๊กตู่ ระบุให้รอ 20 มี.ค. ยุบสภาหรือไม่
นายกรัฐมนตรีได้เสมอร่างพระราชกฤษฎีกายุบสภาแล้ว ขอให้รอลงประกาศในราชกิจจานุเบกษาในวันที่ 20 มีนาคมนี้ แต่ก็ยืนยันว่าจะลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง แม้ว่าในช่วงรัฐบาลรักษาการ ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงรอยต่อระหว่างมีการเลือกตั้ง และเพื่อไม่ให้ข้าราชการเกียร์ว่าง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง