ข่าวเย็นประเด็นร้อน

ลดราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลเหลือ 33.50 บาท/ลิตร

ข่าวเย็นประเด็นร้อน - คณะกรรมการบริหารกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง มีมติลดราคาขายปลีกน้ำมันดีเซล ลงเหลือ 33.50 บาทต่อลิตร มีผลตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม เป็นต้นไป

ลดราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลเหลือ 33.50 บาท/ลิตร
นายวิศักดิ์ วัฒนศัพท์ ผู้อำนวยการ สำนักงานกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง เมื่อวานนี้ (16 มี.ค.) เห็นชอบปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลลงอีก 0.50 บาทต่อลิตร ส่งผลให้ราคาขายปลีกดีเซลอยู่ที่ 33.50 บาทต่อลิตร โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 24  มีนาคม เป็นต้นไป ซึ่งการปรับลดครั้งนี้ ถือเป็นครั้งที่ 3 หลังจากช่วงเดือน กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ปรับลดไปแล้ว 2 ครั้ง

ส่วนสาเหตุการปรับลดครั้งนี้ เป็นผลมาจากค่าเฉลี่ยราคาน้ำมันเชื้อเพลิงตลาดโลก โดยเฉพาะน้ำมันดีเซลลดลง แต่ไม่มากนัก และยังมีปัจจัยผันผวนอีกหลายด้าน ที่ต้องติดตามอย่างใกล้ชิด

จัดกิจกรรม เติมน้ำมันแจกไข่ไก่
นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า จากความห่วงใยเกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่ จึงมีการทำกิจกรรมเติมน้ำมันแจกไข่ไก่ ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 19 มีนาคม 2566 โดยได้รับความร่วมมือจากสถานีบริการน้ำมัน 3 รายใหญ่ ประกอบด้วย พีที, พีทีที สเตชั่น, และบางจาก

ซึ่งมีการรับซื้อไข่ไก่กว่า 1 ล้านฟอง เพื่อจัดทำโปรโมชันเป็นของสมนาคุณให้ผู้ใช้บริการ ในสถานีจำหน่ายน้ำมันในพื้นที่กรุงเทพ ปริมณฑลฯ และภาคตะวันออก ครอบคลุมพื้นที่ 13 จังหวัด 839 สาขา