ข่าวเด็ด 7 สี

ยื่นฟ้อง 4 ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ คดีแตงโม นิดา

ข่าวเด็ด 7 สี - อัยการจังหวัดนนทบุรี ยื่นฟ้อง 4 ผู้ต้องหาบนเรือสปีดโบต คดีแตงโม นิดา แล้ว หลังให้การปฏิเสธ ส่วนผู้ต้องหาที่ให้การรับสารภาพ 2 คน ศาลได้นัดฟังคำพิพากษา ในวันที่ 10 พฤษภาคมนี้

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของดารานักแสดงสาว แตงโม นิดา หลังจากศาลจังหวัดนนทบุรี มีคำสั่งให้พนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี แยกคดีออกเป็น 2 ส่วน คือ กลุ่มผู้ต้องหาที่ให้การรับสารภาพในชั้นศาล คือ ปอ ตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ และ โรเบิร์ต ไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ จำเลยที่ 1 และ 2 ส่วนผู้ต้องหาอีกกลุ่ม คือ จำเลยที่ 3-6 ยังให้การปฏิเสธ คือ แซน วิศาพัช มโนมัยรัตน์, จ๊อบ นิทัศน์ กีรติสุทธิสาธร, กระติก อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ และ นายภีม ธรรมธีรศรี หรือ เอ็ม ศาลได้นัดให้ยื่นฟ้องใหม่ในวันนี้นั้น (17 มี.ค.) 

นางสาวสุภาภรณ์ นิปวณิชย์ หรือ อัยการดาว เปิดเผยว่า สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี ได้ยื่นฟ้องกลุ่มผู้ต้องหาที่ให้การปฎิเสธ ทั้ง 4 คนแล้ว โดยศาลจังหวัดนนทบุรี ได้ประทับรับฟ้อง และมีคำสั่งนัดพร้อม ทั้งฝ่ายโจทก์และจำเลย เพื่อตรวจความพร้อมของสำนวนอีกครั้ง ในวันที่ 28 เมษายนนี้ ซึ่งจำเลยทั้ง 4 คนจะต้องเดินทางมารายงานตัวต่อศาลด้วยตนเอง

ส่วนจำเลยที่ 1-2 คือ ปอ และ โรเบิร์ต ซึ่งให้การรับสารภาพนั้น ศาลได้นัดพิจารณาตัดสินคดี ในวันที่ 10 พฤษภาคมนี้ อัยการดาว ยังบอกอีกว่า การยื่นฟ้องทั้ง 4 คนในวันนี้ ถือเป็นการทำหน้าที่ครั้งสุดท้าย ในฐานะอัยการจังหวัดนนทบุรี เนื่องจากได้รับคำสั่งแต่งตั้งให้ไปดำรงตำแหน่งอัยการฝ่ายคดียาเสพติด 9 ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน เป็นต้นไป ซึ่งจะมีอัยการคนใหม่มาทำหน้าที่ดูแลคดีนี้แทนต่อไป