สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

ระทึก รถบรรทุกพ่วงพุ่งชนร้านค้า พังวินาศสันตะโร

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - นอนอยู่บ้านพักผ่อนเกือบเอาชีวิตไม่รอด จู่ ๆ รถบรรทุกพ่วงประสบอุบัติเหตุชนท้ายรถอเนกประสงค์ แล้วเสียหลักพุ่งชนร้านค้าพังวินาศสันตะโร เคราะห์ดีไม่มีใครบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

นี่คือสภาพความเสียหายภายหลังจากเกิดแล้ว โดยเมื่อช่วงเย็นวานนี้ตำรวจ สภ.โนนสูง ได้รับแจ้งอุบัติเหตุก็ประสานหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดโนนสูง ร่วมไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุอยู่ริมถนนพิมาย-ตลาดแค ช่วงเขตหมู่บ้านสำโรง ตำบลธารปราสาท อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา ในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วงขนาด 18 ล้อ ซึ่งเป็นรถเปล่าไม่ได้บรรทุกสิ่งของใดมาด้วย พุ่งชนเฉียดเสาเข้าไปอัดติดอยู่กับรั้วบ้านของชาวบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งใช้พื้นที่บริเวณหน้าบ้านเปิดเป็นร้านขายดอกไม้สด และร้านเนื้อย่าง ถูกชนได้รับความเสียหายอย่างหนัก แต่เคราะห์ดีที่จังหวะเกิดเหตุไม่มีคนอยู่ภายในร้าน จึงไม่มีใครได้รับอันตราย มีก็แต่คนขับรถบรรทุกพ่วงที่ได้รับบาดเจ็บ กู้ภัยจึงช่วยเหลือนำตัวออกจากรถแล้วรีบนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลพิมาย

นอกจากนี้ที่บริเวณหน้าร้านที่เกิดเหตุยังพบรถอเนกประสงค์สีขาว จอดอยู่ในสภาพด้านท้ายยุบ ซึ่งจากการสอบถามราวเรื่องจาก นายเจษฎา รอดสุวรรณ เจ้าของร้านขายดอกไม้สด ได้ความว่า ช่วงเกิดเหตุตนเองและครอบครัวพากันออกไปซื้อของในตลาดพิมาย จึงไม่มีใครอยู่ในร้าน แต่อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นครั้งนี้ถือว่าตนเองและทุกคนในครอบครัวดวงดีมาก ๆ เพราะถ้าอยู่ที่ร้านก็น่าจะมีใครได้รับบาดเจ็บอย่างแน่นอน เพราะจุดที่รถบรรทุกพ่วงพุ่งเข้ามาชนเป็นจุดที่พวกตนมักจะมานั่งช่วยกันจัดดอกไม้เป็นประจำทุกวัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง