สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

ฝั่งอีกด้าน! โจ๋กร่างไล่ฟันคู่อริกลางงานปัจฉิมนิเทศในโรงเรียน

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - เปิดภาพวงจรปิด นาทีโจ๋กร่างเข้ามาหาเรื่องคู่อริถึงกลางโรงเรียน ทำเอาครูและนักเรียนวิ่งหนีตายอลหม่าน หวั่นได้รับอันตราย

เมื่อวานนี้ (17 มี.ค.) เวลา 11.50 น. นายกันจร เอี่ยมชื่น ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ตำบลปากช่อง อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี รับแจ้งเหตุจากครูโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ ว่าให้ไปช่วยระงับเหตุที่บุคคลภายนอกใช้อาวุธเข้าไปไล่ทำร้ายเด็กนักเรียนในโรงเรียน และได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจให้เข้ามาระงับเหตุ ต่อมาทราบว่าผู้เสียหายคือนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2

จากการสอบถามแม่ของผู้เสียหาย เล่าว่า ลูกชายเคยมีปัญหากับผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นรุ่นพี่จริง แต่เรื่องราวได้จบลงไปหลายเดือนแล้ว ได้มีการพูดคุยตกลงกับผู้ใหญ่ให้ทั้ง 2 ฝ่ายเลิกแล้วต่อกัน จนมาถึงวันที่เกิดเหตุเป็นงานปัจฉิมนิเทศ กลุ่มผู้ก่อเหตุมาร่วมงานด้วย พอเห็นลูกชายของเธอก็กลับไปตามพรรคพวกมาอีก 2 คน มาทำร้ายลูกชายของเธอ ท่ามกลางนักเรียนและครูที่ทำกิจกรรมกันอยู่ อย่างไม่เกรงกลัวความผิด แต่การก่อเหตุครั้งนี้อุกอาจกว่าคนเป็นแม่จะให้อภัยได้ จึงจะแจ้งความดำเนินคดีจนถึงที่สุด

ด้านครู เปิดเผยว่า ขณะนั้นมีนักเรียนจำนวนมากวิ่งมาหลบในห้องพักครู และแจ้งว่าถูกทำร้าย ครูจึงรีบปิดประตู และผู้ปกครองช่วยกันดันประตูไว้ และได้ยินเสียงเด็กนักเรียนที่อยู่นอกห้องพักครูตะโกนว่าผู้ก่อเหตุมีปืน ซึ่งตนเองตกใจมาก ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องนี้ขึ้นในโรงเรียน

ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ได้รวบรวมหลักฐานทั้งหมด ทั้งภาพวงจรปิด คลิปวิดีโอที่มีคนบันทึกไว้ได้ เพื่อเข้าแจ้งความที่ สภ.จอมบึง เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี

ความคืบหน้าล่าสุดในช่วงค่ำวันเดียวกันนั้น ผู้สื่อข่าวได้รับการติดต่อกลุ่มผู้ก่อเหตุว่าจะขอพูดความจริงอีกด้านหนึ่ง โดยชายอายุ 26 ปี หนึ่งในผู้ก่อเหตุ เล่าว่า เรื่องเริ่มมาจากน้องชายตนเองกับพวกเพื่อน ๆ ได้นำดอกไม้ไปแสดงความยินดีกับเพื่อนที่เรียนจบ แต่กลับถูกกลุ่มพี่ชายของนักเรียนชั้น ม.2 ของโรงเรียนดังกล่าวไล่ฟัน จนต้องทิ้งรถจักรยานยนต์หลบหนี

น้องชายได้โทรศัพท์มาบอกกับตนเองขณะที่กำลังทำงานอยู่ ตนเองรีบมากจึงไม่ได้ถอดหมวกไหมพรมออก ก่อนจะขับรถยนต์มารับน้อง แล้วจึงเข้าไปสอบถามกับกลุ่มนักเรียนดังกล่าว แต่พอกลุ่มนั้นเห็นก็วิ่งหนี และก็เป็นไปตามที่ภาพปรากฏ ยืนยันว่าไม่ได้ทำร้ายใคร ไม่ได้เตรียมอาวุธไปด้วย

ยอมรับว่าที่ผ่านมาเคยมีปัญหากัน แต่ได้เคลียร์ใจกันเรียบร้อยหมดแล้ว จึงอยากให้สังคมได้รับรู้ความจริงว่ากลุ่มตนเองเป็นผู้ถูกกระทำก่อน

โดยกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งหมดถูกตำรวจเชิญตัวไปสอบปากคำและเสียค่าปรับเรื่องทะเลาะวิวาท รวมทั้งบุกรุกเข้าไปในสถานที่ราชการแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง