ข่าวช่อง7HD

ภูมิใจไทย เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส.กทม ครบ 33 คน ปล่อยคาราวานรถหาเสียง 33 เขต

ภูมิใจไทย เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส.กทม ครบ 33 คน ปล่อยคาราวานรถหาเสียง 33 เขต
"ภูมิใจไทย" เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส.กทม ครบ 33 คน ปล่อยคาราวานรถหาเสียง 33 เขต ตระเวนทั่วกรุงทันที "อนุทิน"  ประกาศลั่นพร้อมเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ควงแขนนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งกรุงเทพฯ เปิดตัวว่าพี่ผู้สมัคร สส. กทม. ครบทั้ง 33 คนทันที ที่เขตเลือกตั้งใหม่ ตามประกาศของคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. มีผลบังคับใช้ พร้อมประกาศ "ปักธง กรุงเทพฯ" เพื่อเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดให้กับชาว กทม. โดยพรรคแบ่งยุทธศาสตร์หาเสียงออกเป็น 4 พื้นที่ คือ กรุงเทพชั้นใน กรุงเทพฯเหนือ กรุงเทพฯตะวันออก และกรุงเทพฯฝั่งธน เพื่อแก้ไขปัญหา ให้ตอบโจทย์และความต้องการของประชาชนครบทุกพื้นที่ โดย หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ใช้เวทีนี้ประกาศ พร้อมจะจัดตั้งรัฐบาลและเป็นแกนนำต่อไป ก่อนมอบธงพรรคให้ว่าที่ผู้สมัครทุกเขต นำทีมขึ้นรถหาเสียง ถือฤกษ์ดีวันนี้ปล่อยคาราวาน ตระเวนแนะนำตัว ขอคะแนนเสียงชาว กทม. ทั่วกรุงเทพทันที

สำหรับสนามเลือกตั้ง กทม.ปัจจุบัน พรรคภูมิใจไทยมี สส. ในกทม.แล้ว 2 คน ย้ายมาจากกรณีพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ และ เป็นสส.กทม.ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ปัจจุบัน เป็นว่าที่ผู้สมัคร สส.ของพรรคอีก 6 คน รวมแล้วพรรคภูมิใจไทย มีสส.ความหวังในกทม.แล้ว 8 คน