สาววัย 38 ปี ตกงาน 2 ปี ป่วยซึมเศร้า เคยทดลองงานแต่ไม่ผ่านโปร เครียดบ้านถูกขายทอดตลาด เขียนจดหมายขอโทษแม่ รมควันฆ่าตัวตาย

สาววัย 38 ปี ตกงาน 2 ปี ป่วยซึมเศร้า เคยทดลองงานแต่ไม่ผ่านโปร เครียดบ้านถูกขายทอดตลาด เขียนจดหมายขอโทษแม่ รมควันฆ่าตัวตาย

View icon 498
วันที่ 18 มี.ค. 2566 | 10.58 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
วันนี้ (18 มี.ค. 66) เมื่อเวลา 05.00 น. ที่ผ่านมา พ.ต.ต.เทพพิทักษ์ สินสิบภูมี สว.(สอบสวน) สน.ดอนเมือง รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตด้วยการรมควัน เหตุเกิดภายในบ้านพัก หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ซอยวิภาวดีรังสิต 37 แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง กทม. จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมกับแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ที่บริเวณห้องนอนชั้น 2 ด้านหน้าบ้านพบศพผู้หญิง อายุ 38 ปี นอนเสียชีวิตในลักษณะนอนตะแคงไปทางซ้าย สวมเสื้อแขนสั้นสีดำ กางเกงขายาวสีดำ ข้างเตียงพบมีการจุดถ่านไว้ในกระทะและหม้อหุงข้าว ภายในห้องปิดแอร์ ปิดหน้าต่าง คาดว่าจะเสียชีวิตจากการรมควันตัวเอง ตามร่างกายไม่พบบาดแผล พบเอกสารที่มีคำสั่งขายบ้านออกทอดตลาด และมีกระดาษเขียนด้วยลายมือของผู้เสียชีวิต เขียนว่า "หนูขอโทษนะแม่ รัก"

จากการสอบสวนแม่ของผู้เสียชีวิตทราบว่า ลูกสาวมีอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ตกงานมาแล้วประมาณ 2 ปี ที่ผ่านมาไปทดลองงานแล้วไม่ผ่านโปร ประกอบกับบ้านที่อยู่ถูกขายทอดตลาด ทำให้เกิดความเครียด เข้ามาพบลูกเสียชีวิตในเวลา 04.00 น. ภายในห้องมีกลิ่นควันจากถ่านคละคลุ้ง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ โดยบ้านหลังนี้ตนอาศัยอยู่กับลูกสาวเพียง 2 คน

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้ให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและแพทย์นิติเวชเข้าไปตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ พร้อมมอบหมายให้อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูนำศพส่งตรวจพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงตามขั้นตอนของกฎหมาย โดยทางญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิตแต่อย่างใด