ข่าวออนไลน์7HD

รถทัวร์ขนนักเรียนไปทัศนศึกษา ชนเก๋งตกข้างทางดับ 2 คน เจ็บอีกอื้อ

รถทัวร์ขนนักเรียนไปทัศนศึกษา ชนเก๋งตกข้างทางดับ 2 คน เจ็บอีกอื้อ
สลด! รถทัวร์ขนนักเรียนไปทัศนศึกษา ขากลับชนเก๋งตกข้างทาง นักเรียน-คนขับรถสำรองดับ รวม 2 คน เจ็บอีกอื้อ

วันนี้ (18 มี.ค.66) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ค่ำวานนี้ ศูนย์วิทยุ 191 สภ.สวรรคโลก ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถทัวร์ทัศนศึกษาโรงเรียนแห่งหนึ่งเฉี่ยวชนกับรถยนต์ทำให้รถทัวร์ทัศนศึกษาพุ่งตกลงข้างทาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย บริเวณบ้านหนองวงเกวียน ถนนสายศรีนคร-ศรีสำโรง ต.ปากน้ำ อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย จึงแจ้งพ.ต.ท.ศักดิ์ชัย บุญเพ็ง รอง ผกก.ป. หน.ศปก.สภ.สวรรคโลก, ร.ต.ท.ถวิล  เกี่ยวพันธ์  สายตรวจ ต.ปากน้ำ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยลงพื้นที่ตรวจสอบ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถทัวร์สีฟ้าลายการ์ตูนชนรถยนต์สีดำ มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นเด็กนักเรียนหลายสิบคน ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เร่งให้การช่วยเหลือนำตัวผู้บาดเจ็บส่ง รพ.ศรีนคร 27 คน รพ.สวรรคโลก 19 คน และรพ.ศรีสังวร 1 คน รวมทั้งหมด 47 คน

ล่าสุด ผู้ประสบอุบัติเหตุ เสียชีวิต 2 คน เป็นเด็กนักเรียน คือน.ส.ฤดีกานต์ และคนขับรถสำรอง นายกิจสุทัศน์

ด้าน ร.ต.อ.วิเชียร ชัยชนะพีระกุล ร้อยเวร ตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุ ทราบว่า รถทัวร์ทัศนศึกษารับนักเรียนจากโรงเรียนแห่งหนึ่งเดินทางไปทัศนศึกษาที่จังหวัดชลบุรี ระหว่างเดินทางกลับ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้เฉี่ยวชนกับรถยนต์สีดำ จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจสอบและดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องทางกฎหมายต่อไป