หนุ่มเพิ่งสึกได้ 2 วัน บุกเดี่ยวชิงทอง ร้านทองเก่าแก่ชื่อดัง กลางเมืองสระแก้ว สารภาพ ต้องการนำทองไปหมั้นสาว

หนุ่มเพิ่งสึกได้ 2 วัน บุกเดี่ยวชิงทอง ร้านทองเก่าแก่ชื่อดัง กลางเมืองสระแก้ว สารภาพ ต้องการนำทองไปหมั้นสาว

วันที่ 18 มี.ค. 2566 | 12.23 น.
ข่าวช่อง7HD
แชร์
หนุ่มเพิ่งสึกได้ 2 วัน บุกเดี่ยวชิงทอง ร้านทองเก่าแก่ชื่อดัง กลางเมืองสระแก้ว สารภาพ ต้องการนำทองไปหมั้นสาว โดยขณะเข้าชิงทรัพย์ ได้แหวนทอง 2 สลึง 1 วง ราคาประมาณ 16,500 บาท หลังเกิดเหตุไม่ถึง 2 ชม.ตำรวจตามไปรวบได้ถึงวัด

เมื่อเวลา 08.52 น.วันที่ 18 มี.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.เอกอนันต์ หูแก้ว ผกก.สภ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุร้ายอุกฉกรรจ์ในพื้นที่เมืองสระแก้ว โดยมีคนร้ายเป็นชายได้ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ โดยใช้รถจักรยานยนต์ Honda Wave 110 สีขาว ไม่ทราบหมวดอักษร หมายเลขทะเบียน 4041 สระแก้ว ส่วนสูงประมาณ 168 เซนติเมตร สวมใส่แว่นตาดำ ไม่สวมหมวกนิรภัย ใส่เสื้อสีขาวคอปก กางเกงยีนส์ สวมรองเท้าผ้าใบ ได้เข้าไปทำทีขอดูทองที่ร้านทองคุณตุ้ม ร้านทองเก่าแก่กลางตลาดเมืองสระแก้ว และก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ ได้ทรัพย์สินเป็นแหวนทอง 2 สลึง 1 วง ราคาประมาณ 16,500 บาท

ทั้งนี้ เจ้าหน้าของร้านทองแจ้งว่า เมื่อคนร้ายได้ทองไปแล้ว ได้รีบออกจากร้านหลบหนีด้วยรถจักรยานยนต์ มุ่งหน้าแยกสระแก้วถนนสุวรรณศร โดยทางร้านมีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพคนร้ายไว้หลายมุม จึงนำส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ โดย พ.ต.อ.เอกอนันต์ ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนแกะรอยคนร้ายจากกล้องวงจรปิดและติดตามตัวคนร้ายอย่างกระชั้นชิด นอกจากนั้น ได้ประสานไปยังสถานีตำรวจในพื้่นที่ จ.สระแก้ว ทุกสถานีให้ช่วยสกัดจับคนร้ายรายนี้

หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ได้จัดเจ้าหน้าที่สายตรวจและชุดสืบสวน ออกติดตามพร้อมตั้งจุดสกัดจับเหตุวิ่งราวทรัพย์ในเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ปรีชา สมสถาน รอง ผบก.ภ.จว.สระแก้ว, พ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิต ผกก.สส.ภ.จว.สระแก้ว ได้ลงพื้นที่เพื่ออำนวยการสั่งการ โดยมีเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดสระแก้ว เข้าเก็บหลักฐานที่ร้านเกิดเหตุทันที

ต่อมา เวลาประมาณ 10.00 น.เศษที่ผ่านมา ชุดสืบสวน สภ.เมืองสระแก้ว และชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว สามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยชายไม่สวมเสื้อได้ 1 ราย ที่บริเวณวัดหัวกุญแจ ต.ท่าเกษม อ.เมืองสระแก้ว อยู่ระหว่างนำตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม ทราบต่อมา ชื่อว่า นายฐิติ อายุ 42 ปี เคยบวชเป็นพระที่วัดนี้ รับสารภาพว่า บวชมาได้ 1 พรรษา เพิ่งสึกจากพระได้เพียง 2 วัน อยากได้ทองไปหมั้นสาว จึงก่อเหตุดังกล่าว

ขณะที่ คนขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง ซึ่งพูดคุยกับคนร้ายก่อนก่อเหตุ บอกว่า คนร้ายได้เข้าไปพูดคุยและถามว่า มีร้านทองที่ไหนเปิดบ้าน ตนก็นึกว่าจะไปซื้อทอง จึงบอกว่า ก็มีร้านทองเยาวราช และร้านทองคุณตุ้มเปิด หลังจากนั้นก็ไม่คิดว่า เขาจะเข้ามาก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ร้านทอง

ทางด้าน พ.อ.เชาว์ นาสวน เจ้าของร้านทองคุณตุ้ม เล่าว่า คนร้ายเข้ามาที่ร้านเพื่อขอดูแหวน 2 วง ตนเองจึงหยิบให้ดูแล้วคนร้ายก็หยิบไปใส่ หลังจากนั้นก็ควักล็อตเตอรี่อะไรไม่รู้เก่า ๆ ออกมา บอกว่า เอาล็อตเตอรี่มาแลกกับทอง พอพูดยังไม่เสร็จคำ มันก็วิ่งออกจากร้าน ขี่มอเตอร์ไซด์หนีไป ได้ทองไป 1 วง 2 สลึง อย่างอื่นไม่มี