ข่าวออนไลน์7HD

2 แรงงานกัมพูชาไปจับกุ้งในบ่อ ต่อสายไฟส่องสว่าง แต่พลาดสายไฟขาดถูกไฟช็อตดับทั้งคู่

2 แรงงานกัมพูชาไปจับกุ้งในบ่อ ต่อสายไฟส่องสว่าง แต่พลาดสายไฟขาดถูกไฟช็อตดับทั้งคู่
2 แรงงานกัมพูชาไปจับกุ้งในบ่อตอนเช้ามืด ต่อสายไฟฝั่งตรงข้ามเข้าบ่อให้ส่องสว่าง แต่พลาดสายไฟขาดถูกไฟช็อตดับทั้งคู่

วันนี้ (18 มี.ค.66) ร.ต.อ.พิชัย เชิงดี ร้อยเวรสภ.โพธาราม ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต 2 ศพ บริเวณบ่อกุ้งใน ต.บ้านสิงห์ อ.โพธาราม จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ชัชชน นราวุฒิพร  ผกก.สภ.โพธาราม ทราบก่อนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลโพธารามและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างราชบุรี 

ที่เกิดเหตุบริเวณประตูเข้าบ่อเลี้ยงกุ้ง พบศพชาย 2 ศพ ทราบชื่อคือ MR.CHIVE  HAM อายุ 30 ปี  และMR.YAM  TOEVRT อายุ 22 ปี ทั้งสองเป็นชาวกัมพูชา และเป็นคนงานเลี้ยงกุ้งในบ่อดังกล่าว ตรวจสอบสภาพศพพบมือของทั้งสองศพมีร่องรอยไหม้ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง นอกจากนี้ ในจุดเกิดเหตุยังพบถังพลาสติกและตะกร้าใส่กุ้งวางอยู่ด้วย

จากการสอบถาม นายยัง ชาวกัมพูชา ซึ่งเป็นน้าชายของผู้ตายทั้งสองคน เล่าว่า ทั้งสองคนเป็นคนงานเลี้ยงกุ้ง ก่อนเกิดเหตุช่วงกลางคืนได้จับกุ้งออกจากบ่อหมดแล้ว ต่อมาเมื่อช่วงเช้ามืดผู้ตายทั้งสองคนน่าจะมาเก็บของและเก็บกุ้งที่เหลือก้นบ่อไปกิน  โดยทำการต่อสายไฟส่องสว่างเข้ามาที่บ่อ คาดว่าน่าจะถูกไฟช็อตทั้งคู่  เนื่องจากสายไฟที่ต่อมาจากฝั่งตรงข้ามได้นำมาพันบริเวณบานพับของประตูเหล็กและเมื่อเปิดประตูบานพับก็ไปทับกดทับสายไฟขาด โดยที่ผู้ตายทั้งสองไม่รู้ เมื่อนำมือไปจับประตูเปิดก็เลยถูกไฟช็อตตายทั้งคู่

ส่วนนาย htet hein อายุ 23 ปี  ซึ่งเป็นคนงานเลี้ยงกุ้งที่พักอยู่ด้วยกัน บอกว่า ในช่วงเกิดเหตุตนนอนหลับอยู่ในห้อง ไม่ได้ออกมาจับกุ้งด้วย เมื่อตื่นมาตอนสายก็ไม่เห็นผู้ทั้งสองคน จึงออกมาที่บ่อเพื่อจะเก็บของพบว่าทั้งสองคนนอนตายอยู่ที่หน้าประตูทางเข้าบ่อกุ้ง และเห็นว่าที่บริเวณบานพับประตูมีรอยไหม้ จึงวิ่งไปดึงสายไฟออกจากคัทเอ้าท์ที่อยู่อีกฝั่งหนึ่ง ก่อนจะกลับมาดูก็พบว่าทั้งคู่นอนตัวแข็งไปแล้ว จึงรีบแจ้งทางเจ้าของบ่อให้ช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบด้วย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพของแรงงานชาวกัมพูชาทั้งสองไปตรวจพิสูจน์หาสาเหตุการตายที่แท้จริง ที่สถาบันนิติเวชราชบุรี  ต่อไป