หนุ่มเสพยาจนหลอน เผารถพ่อแล้วนั่งชื่นชม

หนุ่มเสพยาจนหลอน เผารถพ่อแล้วนั่งชื่นชม

View icon 267
วันที่ 18 มี.ค. 2566 | 17.38 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ลูกชายเสพยาเสพติดจนหลอน จุดไฟเผารถกระบของพ่อวอดทั้งคัน แล้วนั่งดูอย่างมีความสุข ลั่นควันรถสวยดี

วันที่ 18 มีนาคม 2566  ร.ต.อ.พงษ์พิชิต ธนาพันธ์ภักดี รอง สว.(สอบสวน) สภ.มัญจาคีรี รับแจ้งเหตุมีชายคลุ้มคลั่งจุดไฟเผารถกระบะที่บ้านหวายหลืม ม.10 ต.นาข่า ต.นาข่า อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น จึงประสานไปยัง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลนาข่าพร้อมด้วย อบต.นางาม เข้าระงับเหตุ เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่รีบนำรถน้ำเข้าฉีดควบคุมเพลิงก่อนลุกลามไปบ้านใกล้เคียง โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชม.จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ พร้อมกับจับกุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้ในที่เกิดเหตุ เนื่องจากกำลังนั่งดูไฟที่กำลังลุกไหม้รถกระบะคันดังกล่าวอยู่ จึงควบคุมตัวไปโรงพัก

สอบถามแม่ของผู้ก่อเหตุ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่ารถกระบะคันดังกล่าวเป็นของสามีตนเอง และเป็นพ่อของผู้ก่อเหตุ ส่วนสาเหตุที่ลูกชายก่อเหตุเผารถของพ่อนั้น เชื่อว่ามาจากเสพยาเสพติดจนหลอนและเป็นคนที่เหมือนกับมีอาการของไบโพลาร์ด้วย ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้ามืดไม่ทราบว่าลูกชายแอบเอากุญแจสำรองรถกระบะของพ่อไปตอนไหนแล้วนำไปเผาอยู่ข้างทางในหมู่บ้าน  ก่อนจะมานั่งดูรถถูกไฟไหม้อย่างมีความสุขโดยบอกว่าควันรถสวยดี ซึ่งมีชาวบ้านที่มีบ้านอยู่ใกล้เคียงเห็นเหตุการณ์เข้ามาช่วยกันดับไฟเอาไว้ไม่ให้ลุกลามแต่รถถูกไฟไหม้วอดไปแล้วทั้งคัน

ในส่วนของทางคดีขณะนี้ทางพนักงานสอบสวน สภ.มัญจาคีรี อยู่ระหว่างการสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ทั้งผู้ก่อเหตุ ทั้งบุคคลในครอบครัวที่ใกล้ชิด และผู้ที่เห็นเหตุการณ์ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ส่วนทรัพย์สินที่เสียหายนั้นมีเพียงรถกระบะของพ่อผู้ก่อเหตุ ซึ่งจะต้องทำการสอบสวนอีกครั้งหากประสงค์ดำเนินคดี ทางตำรวจก็จะทำการแจ้งข้อหาดำเนินการตามขั้นตอนในส่วนของกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป