ข่าวออนไลน์7HD

กัญชาเสรี "ชูวิทย์" เดินหน้าถล่มไม่อ้อมค้อม ลั่น กทม.กระสุนแพ้กระแส

กัญชาเสรี "ชูวิทย์" เดินหน้าถล่มไม่อ้อมค้อม ลั่น กทม.กระสุนแพ้กระแส
กัญชาเสรี "ชูวิทย์" เดินหน้าถล่มไม่อ้อมค้อม จวกอ้างสารพัดเป็นพืชวิเศษ-พืชเศรษฐกิจ ที่เห็นมีแต่กัญชานอก ทุ่มเข้าตลาดขายทุกร้าน เร่งให้ยาเสพติดอื่นๆ แพร่ระบาดซ้ำ ลั่นกัญชาพาพัง โหมกระแสโซเชียล กรุงเทพฯ กระสุนแพ้กระแส!

ไม่เอากัญชา วันนี้ (19 มี.ค.66) นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ เปิดเผยในเฟซบุ๊กส่วนตัว กรุงเทพฯ-กระสุนแพ้กระแส โดยข้อความตอนหนึ่งระบุว่า หลายครั้งที่บรรดาพรรคการเมือง ที่มี “กระสุน” เยอะ พยายามเจาะกรุงเทพฯ แต่ในฐานะที่ตนเคยหาเสียงทำคะแนนกรุงเทพฯ ทุกครั้ง ไม่เคยได้ต่ำกว่า 300,000 คะแนน เข้าใจดีว่า คนกรุงเทพฯ มักจะไม่ทราบว่าใครเป็น สส. เขตตัวเอง ทั้งนี้เพราะไม่เคยพึ่ง สส. ต่างกับคนในต่างจังหวัดที่มักมีความใกล้ชิดกับ สส. ของตัวเองมากกว่า ไม่ว่างานศพ งานแต่ง งานบวช ต้องมี สส. พื้นที่มาร่วมงาน

ขณะที่คนกรุงเทพฯ มัวแต่ยุ่งกับการทำงาน ดิ้นรน ขับรถส่งลูก ฝ่าการจราจรกว่าจะถึงบ้านดึกดื่น เช้าก็ออกจากบ้านแต่เช้า หมุนเวียนเหมือนกันทุกวัน ในชุมชนก็เป็นแรงงานต่างชาติเสียมาก แม้นักการเมืองสามารถเข้าหาเสียงได้ทุกพรรค แต่โดยมากมักถูกหลอก เพราะคิดว่าจะใช้ระบบ “หัวคะแนน” ได้เหมือนบ้านนอก พรรคหลายพรรคที่พยายามจะแจ้งเกิดที่กรุงเทพฯ จึงผิดหวัง เพราะเงินใช้ไม่ได้กับคนกรุงเทพฯ

นายชูวิทย์ ระบุด้วยว่า แม้แต่พรรคที่มีฐานเสียงหลักในกรุงเทพฯ อย่างพรรคประชาธิปัตย์ ยังเสียมวย ไม่ได้สักเขตในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา กรุงเทพฯ คือหัวใจของกระแส และจะลามไปหัวเมืองต่างจังหวัดในพริบตาด้วยสื่อโซเชียล พรรคที่มาแค่ครั้งคราวอย่าง “พรรคภูมิใจไทย” เห็นมามากแล้ว ทำได้แค่ปล่อยรถหาเสียง ติดป้าย ทำการตลาดการเมืองเฉพาะตอนเลือกตั้งเท่านั้น เนื่องจากกรุงเทพฯ เป็นหัวใจ จึงต้องการมา “ตอกเสาเข็ม” ตั้งหลักปักฐานไว้

นายชูวิทย์ ระบุว่า การรณรงค์ต่อต้านพรรคภูมิใจไทย ตนจะตีไปที่ “กัญชาเสรี” ที่อ้างสารพัดถึงขนาดเป็น “พืชวิเศษ” และช่วยเกษตรกรเป็น “พืชเศรษฐกิจ” แต่ทุกวันนี้มีเพียง “กัญชานอก” มาจากรัฐแคลิฟอร์เนียเป็นหลัก ทุ่มเข้าตลาดไทยขายกันทุกร้าน แล้วเกษตรกรไทยที่ไหนได้ประโยชน์? ประโยชน์ล้วนตกอยู่กับพ่อค้าคนกลาง ที่เป็นเครือข่ายของพรรคการเมือง กัญชาที่ไม่มีกฎหมายลูกควบคุม ยังมีผลข้างเคียงต่อสมองหนักกว่า เหล้า บุหรี่ ที่ยังมีกฎหมายควบคุมเข้มงวด ทั้งเรื่องการประกาศเวลาขาย สถานที่ขายที่ต้องปิดมิดชิด แต่กัญชาไม่มีกฎอะไรเลย เปิดให้เยาวชนเห็นโล่งโจ่ง ผลร้ายจะเกิดขึ้น เพราะกัญชาคือสารเร่งให้ยาเสพติดอื่นๆ แพร่ระบาดซ้ำเข้าไปอีก

“กระแสเรื่องกัญชาจะส่งผลทำลายคะแนนของพรรคที่นำเอามาเป็นนโยบาย กระแสนี้จะส่งผลให้พรรคภูมิใจไทยคะแนนตกต่ำถึงขีดสุด ในกรุงเทพฯ สส. เขตอย่าไปหวังจะได้ ส่วนคะแนนปาร์ตีลิสต์ได้หลักพัน กระแสจะถูกโหมเป็นคลื่น “สึนามิ” จากชูวิทย์ทุกวิถีทาง พูดตรงๆ ไม่อ้อมค้อม เพราะเรื่องกัญชาพาพัง” นายชูวิทย์ระบุ