ข่าวในประเทศ

โรงรับจำนำ จัดเตรียมเงิน 20 ล้านบาท รองรับประชาชน นำสิ่งของมาจำนำ ในช่วงก่อนเทศกาลสงกรานต์ และเปิดเทอม ที่มีค่าใช้จ่ายรออยู่

โรงรับจำนำ จัดเตรียมเงิน 20 ล้านบาท รองรับประชาชน นำสิ่งของมาจำนำ ในช่วงก่อนเทศกาลสงกรานต์ และเปิดเทอม ที่มีค่าใช้จ่ายรออยู่
โรงรับจำนำ จัดเตรียมเงิน 20 ล้านบาท รองรับประชาชน นำสิ่งของมาจำนำแล้ว ในช่วงก่อนเทศกาลสงกรานต์ และเปิดเทอม ที่มีค่าใช้จ่ายรออยู่  โดยเฉพาะค่าเดินทางออกต่างจังหวัด ค่ากิน เที่ยวและเยี่ยมเยือนครอบครัวเพื่อนฝูง

(20 มีนาคม 2566) ผู้สื่อข่าว สำรวจบรรยากาศที่สถานธนานุบาล ตลาดบางบัวทอง ต.ละหาร อ.บางบัวทอง  จ.นนทบุรี เพราะใกล้เทศกาลสงกรานต์ ซึ่งจะมีประชาชนเตรียมตัวออกต่างจังหวัดหรือภูมิลำเนา เป็นช่วงที่ต้องมีค่าใช้จ่ายจำนวนมาก เพื่อการเดินทาง  และเยี่ยมเยือน สังสรรค์กับครอบครัว โดยเริ่มมีประชาชนนำสิ่งของเข้าจำนำเพื่อนำเงินไปใช้จ่ายแล้วบางคนก็เข้าไปต่อดอกเบี้ย

น.ส.ธัญญารักษ์  มั่นประสิทธิ์  ผู้จัดการสถานธนานุบาล กล่าวว่า ในปี 2566 ทางสถานธนานุบาล ได้จัดงบประมาณที่ละ 20 ล้านบาทเพื่อรองรับประชาชน ที่นำสิ่งของที่มีค่ามาจำนำ เพื่อนำเงินไปเป็นค่าใช้จ่ายเพราะช่วงนี้จะเข้าเทศกาลสงกรานต์ และต่อด้วยเด็กนักเรียนเปิดเทอม ซึ่งทุกวันนี้ก็มีประชาชนเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมากมีทั้งมา
จำนำและมาถ่ายถอนออกไปบางรายก็มาต่อดอก ซึ่งปีที่ผ่านมาจะมีงบประมาณ 10 กว่าล้านบาท ปีนี้เพิ่มขึ้นมาอีกเกือบเท่าตัว

เพราะเชื่อว่าประชาชนมีความจำเป็นในการใช้จ่ายเงินทองสูง  ซึ่งในวันนี้ตนได้นำเงินส่วนตัวไปซื้อมะยงชิดตามส่วนเพื่อมาแจกจ่ายให้ประชาชนที่เข้ามาใช้บริการสถานธนานุบาล  สาขาตลาดบางบัวทอง ไปรับประทานเอื้อเฟื้อต่อกันและกัน อาจจะมีวันนี้วันเดียววันต่อๆไปอาจจะเป็นมะยงชิดแซ่อิ่ม หรือถ้าประชาชนท่านใดสนใจที่จะใช้บริการสถานธนานุบาล ก็เข้าไปใช้บริการที่ใกล้บ้านได้เลยทันที