แม่ปล่อยลูกชาย 2 ขวบ ไว้ในรถ ไปเดินห้างฯ ซื้อของกว่าครึ่งชั่วโมง กลับมาประตูล็อก เคราะห์ดีพลเมืองดีไปตามช่างมาช่วย 5 นาที ก็ปลดล็อกได้แถมยังไม่คิดเงิน และฝากเตือนผู้ปกครองอย่าทิ้งลูกไว้ในรถลำพัง
วันนี้ (21 มีค. 66) คุณแม่ และลูกชายน้อง แวน (นามสมมุติ) อายุ 2 ขวบ พร้อมญาติ นำรถยนต์เก๋งมาจอดในลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าใน ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด เพื่อซื้อของในห้างฯ
โดยหลังจอดรถเสร็จแล้ว ทางแม่ได้ปล่อยน้องแวนนอนอยู่ในรถเพียงลำพัง โดยติดเครื่องยนต์เปิดแอร์ไว้ แล้วจึงลงไปซื้อของโดยใช้เวลากว่า 30 นาที หลังซื้อของเสร็จแล้วจึงพากันกลับมาที่รถยนต์ แต่พบว่าประตูรถถูกล็อกเปิดไม่ได้ จึงโทรศัพท์แจ้งอาสาสมัครกู้ภัย แต่รอนานอาสาสมัครกู้ภัยยังไม่มา
ต่อมา มีพลเมืองดีขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างช่วยขี่รถไปตามช่างเจ้าของร้านทำกุญแจมาช่วยเปิดประตูรถให้ ทางช่างใช้เวลาเพียงไม่ถึง 5 นาที ก็สามารถเปิดประตูรถได้สำเร็จ ด้านน้องแวนตกใจร้องไห้ยกใหญ่ ทางแม่ของน้องแวนจะจ่ายค่าเปิดประตูรถให้ แต่ช่างไม่รับเงินพร้อมบอกว่า กรณีที่ช่วยเด็กติดในรถจะช่วยฟรี แต่ถ้าเป็นประตูล็อกตามปกติจะคิดเงิน
ทั้งนี้ ทางช่างฝากเตือนผู้ปกครองว่า อย่าทิ้งเด็กเล็กไว้ในรถลำพัง เพราะเด็กอาจซนไปถูกปุ่มล็อกโดยไม่ตั้งใจแบบนี้ได้