ข่าวออนไลน์7HD

ฟันหัวพ่อเย็บ 31 เข็ม กล่อมนาน 12 ชั่วโมง ถึงยอมสยบ

ฟันหัวพ่อเย็บ 31 เข็ม กล่อมนาน 12 ชั่วโมง ถึงยอมสยบ
ลูกชายคลุ้มคลั่งใช้มีดฟันหัวพ่อเย็บกว่า 31 เข็ม เจ้าหน้าที่ใช้เวลาปิดล้มนานกว่า 12 ชั่วโมงจึงยอมมอบตัว

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 25 มีนาคม 2566 ตำรวจชุดสืบสวน สภ.โพธิ์กลาง สนธิกำลังกับตำรวจภูธร จ.นครราชสีมา พร้อมอาวุธครบมือและอุปกรณ์ เข้าควบคุมสถานการณ์เหตุชายคลุ้มคลั่งใช้อาวุธมีดทำร้ายพ่อจนได้รับบาดเจ็บ บริเวณบ้านพักในซอยรุ่งเรือง 3 ถนนคลองส่งน้ำ ต.ปรุใหญ่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา

โดยเหตุการณ์เริ่มตั้งแต่เมื่อช่วงตี 1 ที่ผ่านมา ผู้ก่อเหตุคือ นายอภิสิทธิ์ อายุ 25 ปี อดีตทหารเกณฑ์ปลดประจำการ มีอาการหวาดระแวง กลัวจะถูกทำร้าย มีประวัติป่วยทางจิต รักษามานานกว่า 3 ปี แต่ขาดการรักษาต่อเนื่อง และมีพฤติกรรมเสพกัญชาอยู่เป็นประจำ ก่อนหน้านี้มีประวัติติดยาเสพติดร่วมด้วย

ขณะเกิดเหตุ นายอภิสิทธิ์ นอนพักอยู่บนชั้น 2 ของบ้าน เป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้นปลูกติดกันหลายหลัง ไม่ยอมกินข้าวกินน้ำ เอะอะโวยวาย และก่อเหตุใช้อาวุธมีดทำร้ายพ่อ โดยฟันเข้าที่กลางหน้าผาก จนบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเย็บถึง 31 เข็ม

เจ้าหน้าที่พร้อมญาติพี่น้องพยายามเข้าควบคุมตัว แต่นายอภิสิทธิ์ ไม่ยอมให้จับกุมโดยง่าย โดยถืออาวุธมีดอยู่ตลอดเวลา ขณะที่ภรรยาแจ้งว่านายอภิสิทธิ์เพิ่งซื้ออาวุธปืนมาไว้ในครอบครองเมื่อ 6 เดือนก่อน เกรงจะก่อเหตุรุนแรง ทำให้การเข้าระงับเหตุต้องทำด้วยความระมัดระวัง เหตุการณ์ยืดเยื้อจนถึงช่วงบ่าย เจ้าหน้าที่ตรึงพื้นที่ไม่ให้บุคคลภายนอกเข้าใกล้ พบนายอภิสิทธิ์ อยู่ในอาการสงบ ไม่มีอาการคลุ้มคลั่งหรือเป็นภัยคุกคามแต่อย่างใด

ตำรวจจึงใช้เครื่องขยายเสียง พร้อมให้ภรรยาพาลูกชายวัย 3 ขวบ มาแสดงตัวเพื่อยืนยันความปลอดภัย ขณะเจรจาเกลี้ยกล่อมขอให้มอบตัว ใช้เวลานาน 5 นาที นายอภิสิทธิ์ มีท่าทีผ่อนปรน ก่อนยอมเดินลงจากชั้น 2 มามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ โดยไม่มีเหตุรุนแรงบานปลาย ก่อนพาขึ้นรถกู้ภัยฮุก 31 ส่งโรงพยาบาลเพื่อทำการรักษาอาการป่วยทางจิตต่อไป

สอบสวนเบื้องต้น คาดว่า นายอภิสิทธิ์ ขาดการรักษาอาการป่วยทางจิตต่อเนื่อง ประกอบกับมีพฤติการณ์เสพกัญชาเป็นประจำ ไม่มีงานทำ จึงเกิดความเครียดสะสม และเกิดอาการคลุ้มคลั่งและก่อเหตุรุนแรงดังกล่าว