ระทึกกลางถนน ไฟไหม้รถเบนซ์ติดก๊าซ หนีตายหวุดหวิด คาดอากาศร้อนจัดเป็นเหตุ

ระทึกกลางถนน ไฟไหม้รถเบนซ์ติดก๊าซ หนีตายหวุดหวิด คาดอากาศร้อนจัดเป็นเหตุ

View icon 446
วันที่ 26 มี.ค. 2566 | 14.51 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
วันนี้ (26 มี.ค. 66) เมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. ที่ผ่านมา เกิดเหตุเพลิงไหม้รถเบนซ์ บนถนนสายกุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ มุ่งหน้าไป อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร โดยเป็นรถหมายเลขทะเบียน กธ 4446 ร้อยเอ็ด ขณะเดียวกันมีคนในรถ 2 คน ชายกับหญิง หนีออกมาจากรถได้หวุดหวิด

พ.ต.สมเกียรติ ถือมาลา ฝสส.มทบ.27 ผู้เห็นเหตุการณ์บอกว่า ขณะกำลังขับรถกลับบ้านที่ จ.มุกดาหาร ได้พบเหตถรถคันดังกล่าวเกิดเพลิงลุกไหม้ จึงบันทึกภาพไว้ และจอดวิ่งเข้าไปดูเพื่อให้การช่วยเหลือ ปรากฎว่าคนในรถได้จอดรถหนีอกมานอกรถ แล้วยืนดูอยู่ห่างๆ แบบไม่สามารถแก้ปัญหาได้ เพราะไม่มีอุปกรณ์ดับเพลิงติดรถ และหาน้ำข้างทางก็ไม่มี จึงได้ช่วยโทรประสานหน่วยกู้ภัยกุดหว้า กาฬสินธุ์ และหน่วยดับเพลิงเทศบาลจุมจัง มาระงับเหตุ และช่วยดับเพลิง

จากการสอบถามเจ้าของรถ ทราบว่า จะเดินทางไป จ.มุกดาหาร ขับมาดีๆก็มีเสียงดังคล้ายเสียงระเบิด ก่อนจะมีไฟลุกขึ้นไหม้ขึ้นจากห้องเครื่อง แล้วลามไปที่ท้ายรถ ซึ่งมีถังก๊าซอยู่ข้างในจนดับไม่ได้ จึงรีบหนีลงจากรถ ซึ่งคันนี้ติดก๊าซมานานแล้ว มั่นใจว่าสาเหตุเกิดจากอากาศร้อน จนสายรั่วละลาย และร้อนจนเกิดไฟลุกขึ้น โดยยอมรับว่าไม่ค่อยได้ตรวจสอบสภาพของสายกับท่อก๊าซ ถือเป็นอุทาหรณ์ของรถติดก๊าซ ควรหมั่นตรวจสอบบ่อยๆ และควรมีอุปกรณ์ดับเพลิงประจำรถไว้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง