สายไหมต้องรอดพาผู้เสียหายถูกดาบตำรวจ มอมเหล้าแจ้งความ และชี้จุดเกิดเหตุ ผกก.ยันเป็นตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.คลองห้า

สายไหมต้องรอดพาผู้เสียหายถูกดาบตำรวจ มอมเหล้าแจ้งความ และชี้จุดเกิดเหตุ ผกก.ยันเป็นตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.คลองห้า

View icon 411
วันที่ 27 มี.ค. 2566 | 07.39 น.
ข่าวช่อง7HD
แชร์
สายไหมต้องรอดพาผู้เสียหายถูกดาบตำรวจ มอมเหล้าแจ้งความ และชี้จุดเกิดเหตุ ผกก.ยันเป็นตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.คลองห้า

จากกรณี สาวนศ.ปี 3 ร้องสายไหมต้องรอด ถูกดาบตำรวจเจ้าของผับดังย่านคลองหก มอมเหล้าพาเข้าโรงแรมอัดคลิปแต่ไม่กล้าแจ้งความเพราะเป็นผู้กว้างขวางในพื้นที่

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น. นายอาชาน โอภาสธนากูร ผู้ร่วมก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด พานางสาวแพร (นามสสมมุติ ) อายุ 21 ปี นักศึกษาปี 3 เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ปิยวัฒน์ พัชรนิตยธรรม ผกก.สภ.คลองห้า เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ ดาบตำรวจอักษรย่อ น. เจ้าของผับชื่อดังย่านคลองหก หลอกมอมเหล้าก่อนพาข่มขืนในโรงแรมถึง 2 แห่ง

พ.ต.อ.ปิยวัฒน์ พัชรนิตยธรรม ผกก.สภ.คลองห้า เปิดเผยว่า เบื้องต้นที่รับข้อมูลมาจากการตรวจสอบพบว่าเป็นข้าราชการตำรวจของที่สภ.คลองห้าจริง ซึ่งได้โทรศัพท์คุยคร่าวๆเขายอมรับว่ามีการไปเที่ยวดื่มกินกับผู้เสียหายจริง ส่วนรายละเอียดยังไม่ได้สอบถาม แต่ในเบื้องต้นให้การภาพเสธ รับบ้างปฎิเสธบ้าง ส่วนจะตั้งใจหลอกหรือไม่นั้นขอสอบก่อน ตัวเค้าเองรับราชการอยู่ที่นานแล้วอาจทำให้มีตวามสนิทสนมคุ้นเคยกับคนแถวนี้เป็นปกติ ในเรื่องการเป็นหุ้นส่วนร้านตัวเขาเองปฎิเสธ

เรื่องนี้ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย แต่ข้อเท็จจริงมีอย่างเดียวไม่สามารถบิดเบือนไปอย่างอื่นได้ ซึ่งจะมีการรวบรวมพยานกล้องวงจรปิด หรือพยานแวดล้อม  ในส่วนนี้ทางผู้บังคับบัญชาทั้งระดับจังหวัดปทุมธานี และตำรวจภูธรภาค 1 ให้ความสนใจและเน้นย้ำให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียหาย

จากการสอบถามเพื่อนร่วมงานทราบว่าปกติตำรวจนายนี้มีพฤติกรรมที่เรียบร้อยดี ส่วนโทษทางวินัยหลังจากมีการสอบสวนเสร็จสิ้นแล้วก็จะตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง หากพบว่ามีการกระทำความผิดจริงก็อาจจะต้องดำเนินการทางวินัยต่อไปแต่ก็จะดำเนินการที่งทางอาญา และวินัย ส่วนจะมีการย้ายไปช่วยราชการที่ไหนระหว่างการสอบสวนหรือไม่นั้นส่วนนี้จะมีการเสนอผู้บังคับบัญชาตามลำดับต่อไป ยืนยันว่า ไม่มีการช่วยเหลือถืงจะเป็นตำรวจผู้ใต้บังคับบัญชาก็ตาม วันนี้จะเรียกผู้ถูกกล่าวหามาพบตามระเบียบที่จะต้องรายงานตัวภายใน 3 วัน ส่วนตัวถ้ามีการกระทำผิดตามที่ถูกกล่าวหาจริงก็ถือว่าเป็นการกระทำชั่วอย่างร้ายแรง

ด้านผู้เสียหายระบุว่า ที่มาร้องวันนี้แค่ไม่อยากให้เขาไปทำแบบนี้กับใคร ยืนยันว่าเขามามอมเหล้ามีการล่วงเกินเราจริง

จากนั้นทางผู้กำกับ พร้อมด้วยพนักงานาอบสวน สภ.คลองห้า ได้พาผู้เสียหายไปชี้จุดประกอบการสอบสวน โดยที่แรกอยู่ภายในสภ.คลองห้า ด้านข้างบันไดทางขึ้นห้องสืบสวน ซึ่งเป็นจุดที่ ดาบ น. พาผู้เสียหายมาเปลี่ยนรถ จุดที่สอง บริเวณห้องพักใน 24 sleepresort คลองหก จุดที่ดาบตำรวจพาผู้เสียหายที่หลับอยู่หลังรถมาข่มขืน จุดที่สาม บริเวณห้องพัก พีดี รีสอร์ท คลองห้า ซึ่งเป็นจุดที่ดาบ น. พาผู้เสียหายมาพยายามข่มขื่น หลังที่เปลี่ยนรถที่สภ.คลองห้า จุดที่สี่เป็นลานจอดรถหน้าร้านเช็คอิน ซึ่งเป็นจุดที่ดาบ น. พาผู้เสียหายและเพื่อนผู้เสียหาย ไปเพื่อเช็คอินตามที่ดาบ น. อ้างว่าเป็นร้านตัวเอง และเป็นจุดที่ดาบ น. ให้เพื่อนผู้เสียหายลงไปขฃจองโต๊ะแล้วขับรถพาผู้เสียหายไปเข้า24 sleepresort คลองหก จุดที่ห้า บ้านเพื่อนของผู้เสียหายที่อยู่ในหมู่บ้าน ลลิน พร็อปเพอร์ตี้ คลองสี่ ซึ่งดาบ น. พาผู้เสียหายมาส่งตอนเช้า และจุดสุดท้ายบริเวณร้านเพลลีส คลองห้า ที่ผู้เสียหายนั่งดื่มกินกับดาบ น.

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้พากลับมาสอบสวนที่ สภ.คลองห้า

อย่างไรก็ตามในช่วงเช้าวันนี้ ทางเพจสายไหมต้องรอดจะผู้เสียหายไปตรวจร่างกายที่ รพ.ภูมิพลฯ จากนั้นจะพาผู้เสียหายเข้าร้องทุกข์กับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง.ผบ.ตร. ที่สโมสรตำรวจ ในเวลา 17.00 น.