ชายหิวโซไม่มีเงินติดตัว คุ้ยขยะหาเศษอาหารกินกลางเมืองอุดรธานี ตำรวจน้ำดีบังเอิญผ่านมาเห็นบอกให้หยุดเพราะอาหารบูดแล้ว ก่อนพาไปซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปประทังท้อง

View icon 454
วันที่ 27 มี.ค. 2566
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้ TikTok ชื่อ “policerescuee” หรือ “PoliceRESCUE” ซึ่งเป็นตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี คือ ด.ต.เจริญ จันทร์รักษ์ ผบ.หมู่งานจราจร ได้โพสต์คลิปวิดีโอที่เห็นแล้วหดหู่ พร้อมเขียนอธิบายเรื่องราวว่า “กำลังเดินผ่านเห็นน้องเลือกของในถุงขยะ คิดว่าน้องคงเก็บขวด แต่ยืนสังเกตดูน้องเอาถุงอาหารขึ้นมาดม ดูว่าอันไหนบูด ไม่บูด ผมจึงตัดสินใจเดินเข้าไปถามน้อง ก็ได้คำตอบว่าน้องยังไม่ทานข้าว ก็เลยพาไปซื้อบะหมี่ให้ 2 ถ้วย และซื้อให้เขาห่อกลับไปอีก และขอให้เขาได้มากดน้ำร้อนที่ร้านที่ผมซื้อบะหมี่”

โดยคลิปดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ช่วงค่ำคืนที่เกิดขึ้นในเขตเทศบาลเมืองอุดรธานี จ.อุดรธานี มีชายหนุ่มผู้หิวโซ ไม่มีแม้เงินติดตัว ไม่เลือกทางเดินเป็นผู้ร้ายลักขโมย หรือจี้ปล้น แต่เลือกที่จะคุ้ยถังขยะหาเศษอาหารกินประทังท้อง โชคดีที่มีตำรวจน้ำดี มีใจเมตตาแบ่งปันเพื่อนมนุษย์ช่วยซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปให้ เท่าที่พอจะหาของกินได้ในระแวกนั้น อย่างน้อยชายคนดังกล่าวก็ไม่ต้องกินเศษอาหารจากถังขยะ

อย่างไรก็ตาม หลังคลิปถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตแห่แสดงความรู้สึกต่างๆนานา ทั้งหดหู่ ซาบซึ้ง สงสาร ชื่นชม และขอบคุณน้ำใจของผู้โพสต์ ซึ่งหลายคนบอกเห็นแล้วน้ำตาไหล เวลาคนไม่มีก็ไม่มีจริงๆ ขอบคุณน้ำใจแทนผู้ชายคนในคลิปที่แบ่งปัน พร้อมอวยพรขอให้มีแต่ความสุขความเจริญ