เหตุกราดยิงที่โรงเรียนประถม รัฐเทนเนสซี สหรัฐฯ เสียชีวิต 6 คน

View icon 20
วันที่ 28 มี.ค. 2566 | 07.20 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - เกิดเหตุเศร้าสลด เมื่อมีผู้หญิงคนหนึ่งใช้อาวุธปืนกราดยิงที่โรงเรียนประถมแห่งหนึ่งในประเทศสหรัฐฯ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 6 คน โดยมีเด็ก 3 คนด้วย

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่โรงเรียนโคเวแนนท์ (Covenant) ซึ่งเป็นโรงเรียนชั้นประถมเอกชนของชาวคริสต์ที่เมืองแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซี ประเทศสหรัฐฯ เมื่อเวลา 10.15 น. ของวันจันทร์ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น โดยผู้หญิงคนหนึ่งชื่อว่า นางออเดรย์ เฮล (Audrey Hale) อายุ 28 ปี ใช้อาวุธปืนสั้น 1 กระบอก และปืนเล็กยาวจู่โจม หรือ อาก้า อีก 2 กระบอก บุกเข้าไปในโรงเรียนดังกล่าว และกราดยิงเข้าใส่ผู้คน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 6 คน ซึ่ง 3 คนในจำนวนนี้ เป็นเด็กอายุ 9 ขวบ ส่วนผู้เสียชีวิตอีก 3 คน มีอายุราว 60 ปี ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะยิงสังหารหญิงคนดังกล่าวในที่สุด

เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ทราบแรงจูงใจของการก่อเหตุกราดยิงครั้งนี้ ซึ่งเกิดขึ้นเป็นครั้งที่ 129 แล้วในปีนี้ โดยผู้หญิงคนดังกล่าววางแผนไว้อย่างดี ด้วยการทำแผนที่ของโรงเรียนโคเวแนนท์ รวมถึงทางเข้าออกของโรงเรียนด้วย

ด้านประธานาธิบดี โจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐฯ กล่าวว่า เหตุการณ์นี้เป็นเหมือนฝันร้าย และเรียกร้องให้สภาคองเกรสสหรัฐฯ ผ่านร่างกฎหมายการควบคุมอาวุธปืน เพื่อปกป้องเด็กนักเรียนตามโรงเรียนต่าง ๆ