เช้าข่าว 7 สี

หนุ่มต่อราคามะปรางเปรี้ยวหวาน สุดท้ายแม่ค้ากำไรเพิ่ม 10 บาท

เช้าข่าว 7 สี - เวลาเราจะซื้อของกินของใช้ หลายคนชอบต่อราคา พ่อค้า แม่ค้า ลดให้หน่อย คนซื้อก็อยากจะได้ถูกลง แต่การต่อราคาในคลิปนี้แปลก ๆ นะ

ดูสิ ต่อราคาคุณป้า แกขายมะปรางเปรี้ยวหวาน อยู่ที่บ้านกุดโคลน อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา คุณพี่เจ้าของคลิปที่นำมาโพสต์ลงใน TikTok พยายามจะต่อราคาคุณป้าให้ได้เลย แต่พอมองดูป้ายราคาปุ๊บ แล้วดูราคาที่ต่อ เอ๊ะมันแปลก ๆ

เจ้าของคลิปต่อราคาขอ 3 กิโลกรัม 100 บาท แต่ราคาขายที่ป้ายเขียนอยู่ราคากิโลกรัมละ 30 บาท คุณป้าเองก็บอก โอ้โฮ รับมาก็ราคากิโลกรัมละ 25 บาทแล้ว ไม่ได้กำไรอะไรมากมายเลย มาบวกกำไร 5 บาท ก็เลยมาขายราคากิโลกรัมละ 30 บาท แต่ก็จะให้นะหยวน ๆ 3 กิโลกรัม 100 บาท ก็ 3 กิโลกรัม 100 บาท คุณป้าก็ดูลำบากใจอยู่ไม่น้อย

ซึ่งจริง ๆ แล้วคุณป้าแกน่าจะไม่ทันคิดว่าถ้าขาย 3 กิโลกรัม 100 บาท จะได้เงินเพิ่มอีก 10 บาท เพราะจริง ๆ แล้ว 3 กิโลกรัม 90 บาทเท่านั้น เจ้าของคลิปก็คงตั้งใจไปหยอกคุณป้าแหละ ถามเจ้าของคลิปไปว่า ตกลงอุดหนุนคุณป้าไปกี่กิโลกรัม คุณพี่ บอกว่า ตอนแรกว่าจะเหมา แต่กลัวป้าแกขาดทุน ก็ตอบแบบขำ ๆ ไม่รู้ป่านนี้คุณป้าแกจะรู้ตัวหรือยัง เพราะเจ้าของคลิป บอกว่า ตอนที่คุยกันคุณป้าแกก็ยังไม่รู้ตัว แต่ถ้าได้ชมในเช้าข่าว 7 สีวันนี้แล้ว คุณป้าน่าจะรู้แล้ว คงคิดว่าวันนั้นฉันน่าจะขายให้หมดร้านไปเลย

ขอบคุณภาพจาก : TikTok นายธรนเทพ ธนภคสวรรณ