ถกไม่เถียง : แม่คาใจ ลูกสาวเสริมหน้าอก 6 ชม. เสียชีวิต คลินิกโป๊ะแตก ไม่มีใบอนุญาตผ่าตัด!

View icon 108
วันที่ 29 มี.ค. 2566 | 17.00 น.
ถกไม่เถียง
แชร์
ถกไม่เถียง - เรียกว่าเป็นประเด็นดังของเมื่อวานนี้เลยก็ว่าได้ เมื่อสาวใหญ่บินกลับมาจากประเทศบาห์เรน มาทำศัลยกรรมหน้าอกที่คลินิกย่านปากเกร็ด หลังทำเสร็จกลับบ้านเพียง 6 ชั่วโมง ช็อกเสียชีวิต ผลตรวจศพนิติเวชแจ้งเลือดออกหน้าอก แต่ไม่ระบุสาเหตุการเสียชีวิต ญาติเรียกร้องให้คลินิกต้องรับผิดชอบ 10 ล้านบาท เบื้องต้นคลินิกเยียวยาค่าทำศพ 100,000 บาท

เมื่อเช้าวานนี้ นางจำปี ทองเจริญ อายุ 59 ปี และญาติ เข้าร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวว่า นางสาวกนกวรรณ โพธิ์ศรี อายุ 37 ปี ลูกสาว ทำงานอยู่ที่ประเทศบาห์เรน กลับมาไทยเพื่อทำศัลยกรรมหน้าอกที่คลินิกย่านปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี หลังจากทำเสร็จกลับบ้านมาเพียง 6 ชั่วโมง เกิดอาการช็อกเสียชีวิต

ลูกสาวทำงานอาชีพนวดแผนโบราณอยู่ที่ประเทศบาห์เรน มาหลายปี เมื่อวันที่ 20 มีนาคม บินกลับไทยต้องการมาทำศัลยกรรมหน้าอกให้ใหญ่ขึ้น ติดต่อที่คลินิกย่านปากเกร็ด ต่อมาเวลา 21.00 น. วันที่ 23 มีนาคม แพทย์นัดผ่าตัดหน้าอกแล้วเสร็จเวลาประมาณ 23.00 น. หลังจากนั้นลูกสาวเดินทางกลับมาพักที่บ้านในอำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีอาการซึมและมึนงง เมื่อถึงบ้าน ลูกสาวนอนอยู่ที่โซฟาบอกว่าปวดหลังมาก รวมทั้งเจ็บปวดที่หน้าอกจนเกิดอาการเพลีย กระทั่งช่วง 04.00 น.  ลูกสาวนอนนิ่ง มีอุจจาระรดกางเกง และผิวหนังที่มือเหี่ยว รีบแจ้งขอความช่วยเหลือจากอาสามูลนิธิพุทไธสวรรย์มาช่วยปั๊มหัวใจ แต่เจ้าหน้าที่ไม่สามารถปั๊มหน้าอกได้เพราะเพิ่งไปทำศัลยกรรม รีบนำส่งโรงพยาบาลบางปะอิน แต่เสียชีวิตระหว่างทาง หลังเกิดเหตุแจ้งความไว้ที่ สภ.วังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ต่อมา ช่วงบ่ายวันที่ 24 มีนาคม ไปรับศพที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ และใบชันสูตรศพระบุสาเหตุการเสียชีวิตว่ามีเลือดออกบริเวณหน้าอก แต่ไม่ระบุว่ามีการผ่าตัดทำหน้าอกและไม่ระบุสาเหตุการเสียชีวิต จากนั้นนำศพไปที่บ้านที่จังหวัดนครราชสีมา เพื่อทำพิธีสวด 3 วัน จนถึงวันที่ 27 มีนาคม ตนและญาติปรึกษากันจะเก็บศพไว้ก่อน และร้องเรียนสื่อมวลชนเพื่อช่วยเหลือ พร้อมขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยชันสูตรศพอีกครั้ง เนื่องจากการตายครั้งนี้ เชื่อว่าตายเพราะการผ่าตัดหน้าอก เพราะลูกสาวเป็นคนแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว ตนขอความเป็นธรรมให้สื่อช่วยตรวจสอบเกี่ยวกับคลินิกดังกล่าว รวมทั้งขอให้ตรวจสอบศพของลูกสาวใหม่อีกครั้ง

ต่อมา ตำรวจ สภ.วังน้อย เรียกนางจำปี พร้อมญาติ เพื่อนัดไกล่เกลี่ยกับนายสุพล นิลวิเชียร ตัวแทนคลินิก ที่โรงพัก ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง มีข้อตกลงว่า คลินิกที่ศัลยกรรมนั้นชดเชยค่าทำงานศพให้ก่อน 100,000 บาท ในเบื้องต้น ส่วนในความเสียหาย นางจำปีเรียกเงิน 10 ล้านบาท เนื่องจากลูกสาวเป็นเสาหลักที่ส่งเงินเลี้ยงดูแลครอบครัว มีรายได้เดือนละประมาณ 40,000 บาท เสียชีวิตอายุเพียง 37 ปี เท่านั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง