ษิทรา ให้ปากคำ ตร. กรณีถุงเงิน อัจฉริยะ ย้ำชัดเป็นเงินพนัน

View icon 57
วันที่ 31 มี.ค. 2566 | 07.12 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - ทนายษิทรา ดอดเข้าให้ปากคำ ในคดีถุงเงินสองถุงที่มีผู้นำไปมอบให้กับ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ขณะที่ นายอัจฉริยะ ก็ออกมาย้ำชัดว่าเงินดังกล่าวไม่ใช่เงินทำบุญ แต่มาจากเครือข่ายพนันออนไลน์ของสารวัตรซัวแน่นอน

โดย นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม นำหลักฐานคลิปและภาพ ไปมอบและให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม กว่า 2 ชั่วโมงครึ่ง ในคดีที่มีผู้นำเงินจำนวน 2 ถุงใหญ่ ไปมอบให้กับนายชูวิทย์ ที่โรงแรมเดวิส ซึ่งเชื่อว่าเป็นเงินที่ได้มาจากเครือข่ายพนันออนไลน์ของสารวัตรซัว และอาจเข้าข่ายการฟอกเงิน ส่วนจะมีการให้ปากคำเพิ่มเติมหรือไม่ ต้องรอพนักงานสอบสวนก่อน

ด้าน นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พูดถึงกรณีนายสันธนะ ประยูรรัตน์ ออกมาโต้ว่าถุงเงิน 2 ถุงที่มีอดีตตำรวจนำไปมอบให้กับนายชูวิทย์ 6 ล้านบาท ไม่ใช่เงินจากเครือข่ายเว็บฯ พนันออนไลน์ของสารวัตรซัว แต่เป็นเงินของเครือข่ายอ๊อดบ้านทนาย จังหวัดเชียงใหม่ โดยเป็นเงินทำบุญนั้น

นายอัจฉริยะ ย้ำชัดเจนว่าเป็นเงินที่ได้จากเครือข่ายเว็บฯ พนันออนไลน์ของสารวัตรซัวอย่างแน่นอน ส่วนการที่นายสันธนะออกมาแก้ต่างเรื่องนี้ เหมือนเป็นการปกป้องเครือข่ายสารวัตรซัว และพวก หรืออาจมีจุดประสงค์อื่น

นอกจากนี้ นายอัจฉริยะ ยังเปิดเผยอีกว่า ในสัปดาห์หน้าจะออกมาแฉข้อมูลเครือข่ายตำรวจที่เกี่ยวข้องกับสารวัตรซัวเพิ่มเติม

สำหรับนายชูวิทย์ บ่ายวันนี้ (31 มี.ค.) จะหอบเงินบริจาค 6 ล้านบาท ที่ได้คืนมาจากโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ และโรงพยาบาลศิริราช นำไปใส่พานตั้งขบวนแห่ไปมอบให้กับ พลตำรวจโท จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ที่กองบังคับการปราบปราม ก่อนที่ในช่วงเย็นจะแถลงข่าวกระชากหน้ากากสื่ออาวุโสต่อไป