ชูวิทย์ หอบเงินสด 6 ล้าน ใส่พานไปมอบให้ ผบช.ก.

View icon 32
วันที่ 31 มี.ค. 2566 | 16.35 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หอบเงิน 6 ล้าน บาทส่งมอบให้ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พร้อมนำผ้าขาวปูที่พื้นวางของเซ่นไหว้ ประกอบด้วย ไก่ หัวหมู เป็ด ผลไม้ สุรา โดยระบุว่าต้องการจะไหว้สัมภเวสี หลังถูกขัดขวางการทำบุญบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ยากไร้กับโรงพยาบาล 2 แห่ง ก่อนแฉ สนธิ ลิ้มทองกุล สั่งนายพลตำรวจเอก ช. หิ้ว แทนไทย มาต่อว่า เชื่อเรียกมาเคลียร์เรื่องเว็บพนัน

นายชูวิทย์ กล่าวพร้อมพนมมือว่า ข้าพเจ้า นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ขอเซ่นไหว้หมู เห็ด เป็ด ไก่ เหล้า ให้กับสัมภเวสี เงินต่าง ๆ ที่นำมาตนก็รับและนำไปบริจาค แต่ว่ามีวิญญาณเร่ร่อนสัมภเวสีที่จะมาฉกฉวย แย่งซีน ตนนั้นทำอะไรเปิดเผย

จากนั้น นายชูวิทย์ ได้แสดงเอกสารหลักฐานการบริจาคเงิน เริ่มต้นรับมาเป็นเงินสด จากนั้นนำไปซื้อแคชเชียร์เช็ก บริจาคให้กับโรงพยาบาลศิริราช 3 ล้านบาท และอีก 3 ล้านบาท โอนเข้าบัญชีโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ ทั้งหมดทำอย่างตรงไปตรงมา ไม่ผ่านเข้าบัญชีตนเอง รวมทั้งใบเสร็จหลังการทำบุญ ตนก็ไม่เคยนำไปลดหย่อนภาษีใด ๆ

นายชูวิทย์ กล่าวต่ออีกว่า สำหรับความสัมพันธ์ของ สนธิ ลิ้มทองกุล ผู้สื่อข่าวอาวุโสของสำนักข่าวแห่งหนึ่ง และ แทนไท ณรงค์กุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทไททัน แคปปิตอลกรุ๊ป โฮลดิ้งส์จำกัด ทั้งสองมีการพบกัน โดยประสานของ พล.ต.อ. ช.ช้าง การพบกันครั้งนั้น สนธิ ระบุว่า กล่าวตำหนิ แทนไท เรื่องการทำพนันออนไลน์

ส่วนตัวมองว่าการกระทำดังกล่าวไม่มีความสมเหตุสมผล และคาดว่าจะเป็นการทำเพื่อวัตถุประสงค์อย่างอื่นส่วนตัว อยากให้ทุกคนได้เข้าใจว่าถ้าเป็นสื่อใหญ่ และเรียก แทนไท เข้ามาตำหนินั้น ไม่ใช่หน้าที่ของสื่อ สำหรับพฤติการณ์ของ สนธิ เป็นแบบนี้มาโดยตลอด

ส่วนเรื่องที่มาของเงิน ว่านำมาจากไหน ต้องไปถามที่ นายพล ป.ปลา ทั้งนี้ยืนยันว่าเงินก้อนนี้มันไม่ใช่การขู่เข็ญ ไม่ได้ให้ในที่หลบซ่อน ออฟฟิศตั้งอยู่ริมถนนใหญ่ ให้เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2565 ขณะนั้นตนอยู่ที่จังหวัดปทุมธานี พักผ่อนอยู่ ซึ่งติดต่อมาอยากจะทำบุญ จนกระทั่งต้นปี 2566 ผู้ที่นำเงินมาติดต่ออยากจะทำธุรกิจอาบอบนวด อยากปรึกษาตนเพราะมีความรู้เรื่องนี้

ประเด็นการนำเรื่องที่ดินของตนไปเปรียบเทียบกับที่ดินเขากระโดง ก็เป็นคนละประเด็นกัน การที่ตนพูดว่าจะให้หรือบริจาค ก็เป็นคนละประเด็นตอนนี้ตนจะนำไปสร้างตึก และด้านหน้าทำเป็นสวน ก็เป็นไปได้ทั้งหมดนั่นคือ สิทธิของตนเอง เรื่องที่ดินตนยืนยันที่จะสู้ต่อไป

ส่วนเรื่องค่าเสี่ยงภัย 300,000 บาท ของกรณีทนายคนหนึ่งที่ออกมาชี้แจงก่อนหน้านี้ ตนอยากถามย้อนกลับไปว่าวิชาทนายความต้องมีค่าเสี่ยงภัยด้วยหรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง