อภิสิทธิ์-มาดามเดียร์ ลุยอ้อนชาวบางคอแหลม ขอเสียงสนับสนุน อภิมุข เข้าสภา

อภิสิทธิ์-มาดามเดียร์ ลุยอ้อนชาวบางคอแหลม ขอเสียงสนับสนุน อภิมุข เข้าสภา

View icon 123
วันที่ 31 มี.ค. 2566 | 18.54 น.
ข่าวช่อง7HD
แชร์
“อภิสิทธิ์-มาดามเดียร์” ลุยอ้อนชาวบางคอแหลม ขอเสียงสนับสนุน “อภิมุข” เข้าสภา รับใช้ประชาชน ขณะที่อภิสิทธิ์ยืนยันไม่เคยทิ้งพื้นที่

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย น.ส.วทันยา บุนนาค ประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมือง พรรคประชาธิปัตย์ และ ม.ล.อภิมงคล โสณกุล อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ลงพื้นที่ชุมชนบ้านใหม่ ซอยเจริญกรุง85 เขตบางคอแแหลม ช่วยขอเสียงสนับสนุนให้นายอภิมุข ฉันทวาณิช ว่าที่ผู้สมัคร สส. กทม. เขตยานนาวา-บางคอแหลม พรรคประชาธิปัตย์

โดยในช่วงหนึ่งระหว่างการเดินพบปะประชาชน นายอภิสิทธิ์ ได้กล่าวว่า วันนี้ดีใจที่ทุกคนยังจำได้ว่าเมื่อ30ปีที่แล้ว ตนเคยลงสมัครรับเลือกตั้ง สส. ที่เขตนี้ ได้ทำงานรับใช้ประชาชนในฐานะ สส. แต่ทั้งนี้ตนก็ไม่เคยทิ้งพื้นที่ เพราะตลอดเวลาในการทำงานการเมืองได้กลับมาเยี่ยมเยียนอยู่เสมอ รวมถึงยังได้เฟ้นหาบุคลากรที่มีคุณภาพมาเป็นผู้แทนรับใช้ดูแลประชาชนในเขตพื้นที่ยานนาวา-บางคอแหลมอยู่ตลอด โดยในอดีตตนเคยมาเดินหาเสียงหาเสียงกับนายสมเกียร ฉันทวานิช คุณพ่อของนายอภิมุข ดังนั้นนายอภิมุขจึงไม่ใช่คนอื่นไกล และได้ทำงานรับใช้พี่น้องในฐานะ สก.มายาวนาน และวันนี้มีความพร้อมที่จะเข้าไปทำหน้าที่ในสภาผู้แทนราษฎร ผมก็ให้ความมั่นใจเพราะว่าเห็นเขามาตั้งแต่เด็ก รู้ว่าใจเขาอยู่กับงานการเป็นผู้แทนรับใช้ประชาชนและจะสามารถมาดูแลทุกข์สุขของทุกคนได้

ด้าน นายอภิมุข ได้กล่าวขอบคุณพรรคประชาธิปัตย์ ขอบคุณผู้บริหารพรรคที่ให้โอกาสได้ลงสมัคร สส. และที่ผ่านมาต้องขอบคุณประชาชนที่ไว้วางใจให้เป็น สส.ในเขตบางคอแหลมมา 3 สมัย ตนเกิดที่นี่ โตที่นี่ ใช้ชีวิตที่นี่ ต้องบอกว่าตนเป็นคนพื้นที่โดยกำเนิด ได้สะสมประสบการณ์รับใช้พี่น้อง กล้าพูดได้เต็มปากตนเข้าใจปัญหาที่นี่ รับทราบว่าประชาชนที่นี่มีความต้องการอะไร ดังนั้นตนมีความพร้อมที่จะเข้ามาแก้ไขปัญหาที่มีในพื้นที่ มองเห็นศักยภาพ มองเห็นโอกาสของเขตยานนาวาและบางคอแหลม ที่วันนี้ต้องบอกว่าเป็นเขตกรุงเทพฯชั้นในในการที่จะเชื่อมโอกาส เชื่อมศักยภาพในการพัฒนาที่ดีขึ้น

ขณะที่ น.ส.วทันยา กล่าวว่า วันนี้ตั้งใจมาเจอชาวชุมชนบ้านใหม่ บางคอแหลม เพื่อมาสร้างความมั่นใจ เพื่อมายืนยันให้กับชาวบางคอแหลมทุกคนว่าพรรคประชาธิปัตย์จะยังคงเป็นสถาบันการเมืองที่เป็นที่พึ่งให้กับคนไทย ให้กับคนกรุงเทพฯได้อย่างแน่นอน ที่ผ่านมาพรรคประชาธิปัตย์พิสูจน์ตัวเองมา 77 ปี ในการเป็นที่พึ่งในยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตย ในระบบรัฐสภาของประเทศไทย และอยู่คู่คนไทยมาโดยตลอด สิ่งเดียวที่มั่นใจในการเลือกตั้งครั้งนี้ของพรรคประชาธิปัตย์ ที่จะกลับมาครองใจชาวกรุงเทพมหานครได้อย่างแน่นอน นั่นก็คือความตั้งใจในการทุ่มเททำงาน ทำหน้าที่ในการเป็นตัวแทนคอยเชื่อมต่อโอกาส เลิกคอย ดูแลบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้กับพี่น้องชาวบ้านใหม่บางคอแหลม ในโอกาสที่จะมีการเลือกตั้งในวันที่ 14 พฤษภาคมนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าสิ่งที่พรรคประชาธิปัตย์ได้ทุ่มเททำงานเพื่อพี่น้องชาวบ้านใหม่บางคอแหลมมาตลอด จะได้รับความเมตตาเป็นอย่างดี ขอโอกาสให้กับพรรคประชาธิปัตย์ที่จะได้กลับมาดูแลพี่น้องชาวกรุงเทพฯให้สมกับความตั้งใจ และจะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน