ถกไม่เถียง : อส. และผองเพื่อน รุมสกรัมวัยรุ่น 6 ต่อ 1 แบ็กแสนทรงพลัง 3 เดือน คดีเงียบกริบ!

View icon 27
วันที่ 13 เม.ย. 2566
ถกไม่เถียง
แชร์
ถกไม่เถียง - วัยรุ่นถูกชายกลุ่มหนึ่งที่อ้างว่าเป็นตำรวจบ้าน เดินเข้ามาหาเรื่อง ลากมารุมจนน่วมกองสลบที่พื้น และเอาปืนออกมายิง 2 นัด ญาติแจ้งข้อหาพยายามฆ่ากับคู่กรณี แต่ตำรวจบอกว่า "รู้ได้ไงเขาจะยิงใส่" ไม่ใช่คิดเอาเองนะ ขณะนี้เรื่องผ่านมา 3 เดือนกว่าแล้ว คดียังไม่คืบหน้าเลย

นายธรัญญู ทศานนท์ คนบาดเจ็บ เล่าว่า วันเกิดเหตุตนไปดื่มสังสรรค์กับน้องชายที่สถานบันเทิงในที่เกิดเหตุ ระหว่างนั้นมีเพื่อนผู้หญิงที่น้องชายรู้จักเดินเข้ามาบอกน้องชายที่โต๊ะนั่งว่า "ถ้าหากเมาให้ไปส่งที่หอหน่อย" จากนั้นเพื่อนผู้หญิงคนนั้นก็เมาจริง ๆ ซึ่งตนกับน้องชายก็ประคองออกจากร้านแล้วก็จะไปส่งที่หอ จังหวะนั้นผู้หญิงฟุบลงกับพื้นแล้วก็อ้วก ตนกับน้องชายก็จะเข้าช่วย แต่ปรากฏว่าคนก่อเหตุเข้ามาโดยมากับเพื่อนประมาณ 4-5 คน เข้ามาต่อว่าตนกับน้องชาย หาว่าจะลวนลามและขโมยของผู้หญิง ตนก็อธิบายว่าเป็นเพื่อนของน้องชายตน แต่กลุ่มคนก่อเหตุไม่เชื่อ และถามว่าเป็นแฟนกับผู้หญิงเหรอ ตนก็ตอบว่าไม่ แล้วจู่ ๆ คนก่อเหตุก็เข้ามาชกหน้าตน น้องชายเห็นเหตุการณ์ก็เลยเข้ามาช่วย แต่กลับกลายเป็นว่าถูกรุมซ้อม และถูกกลุ่มคนก่อเหตุลากไปกระทืบอีกจุด ห่างจากจุดที่ตนและผู้หญิงอยู่ประมาณ 6-7 เมตร

ตอนนั้นมีพลเมืองดีเข้ามาช่วยก็ยังถูกทำร้ายร่างกาย ขณะนั้นอาของตนก็ขี่รถผ่านมาพอดี เห็นตนและน้องชายถูกทำร้ายก็เข้ามาช่วย แล้วก็ถูกทำร้ายร่างกายไปด้วย ฝ่ายคนก่อเหตุคงโมโหที่มีคนมาช่วยตนและน้องชาย คนก่อเหตุก็เลยควักปืนออกมาแล้วก็ยิงขึ้นฟ้า 2 นัด ก่อนเล็งปืนมาที่อาของตน และพยายามจะยิง แต่ปรากฏว่าลำกล้องขัดจึงยิงไม่สำเร็จ จนกระทั่งมีคนเข้ามาช่วยอีก คนก่อเหตุถึงยอมหยุดแล้วก็ออกไปจากที่เกิดเหตุ

หลังเกิดเหตุ ตนเข้าแจ้งความในวันที่ 26 ธันวาคม 2565 ในข้อหาพยายามฆ่า แต่ร้อยเวรเจ้าของคดีบอกว่าไม่สามารถแจ้งความข้อหานี้ได้ เพราะพฤติการณ์ไม่ได้ร้ายแรงขนาดนั้น และคดีไม่คืบหน้ามาเกือบ 3 เดือนแล้ว จึงมาร้องขอความเป็นธรรมกับรายการถกไม่เถียง เพราะคนก่อเหตุเป็นข้าราชการตำแหน่งคนขับรถให้นายอำเภอ จึงหวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรมจากคดีนี้