กัมพูชา บันทึกกินเนสส์ เวิลด์ เรกคอดส์ โชว์พับกระดาษรูปหัวใจเกือบ 4 ล้านชิ้นใหญ่สุดในโลก

กัมพูชา บันทึกกินเนสส์ เวิลด์ เรกคอดส์ โชว์พับกระดาษรูปหัวใจเกือบ 4 ล้านชิ้นใหญ่สุดในโลก

View icon 1.4K
วันที่ 13 เม.ย. 2566 | 17.34 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ชาวกัมพูชา ภูมิใจบันทึกกินเนสส์เวิลด์เรกคอดส์ โชว์พับกระดาษรูปหัวใจแบบญี่ปุ่นเกือบ 4 ล้านชิ้นใหญ่สุดในโลก ส่งมอบแรงสนับสนุนนักกีฬากัมพูชาแข่งซีเกมส์ ที่กัมพูชาเป็นเจ้าภาพครั้งแรกในรอบ 64 ปี

วันนี้ (13 เม.ย.66) สำนักข่าวซินหัวรายงานจากกรุงพนมเปญ เมื่อวันที่ 11 เม.ย.ที่ผ่านมาว่า สหภาพสหพันธ์เยาวชนแห่งกัมพูชา (UYFC) ซึ่งนำโดยฮุน มานี ลูกชายคนสุดท้องของสมเด็จอัครมหาเสนาบดีเดโช ฮุนเซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ได้จัดแสดงกระดาษพับรูปหัวใจจำนวนเกือบ 4 ล้านชิ้น ที่อุทยานโบราณคดีอังกอร์หรือหมู่ปราสาทนครวัด ในจังหวัดเสียมราฐทางตะวันตกเฉียงเหนือ  เพื่อแสดงการสนับสนุนการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ในเดือนพ.ค. และอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12 ในเดือนมิ.ย.ที่จะถึงนี้

โดยผู้ตัดสินจากกินเนสส์ เวิลด์ เรกคอดส์ ประกาศให้การจัดแสดงกระดาษพับแบบญี่ปุ่นหรือโอริกามิ (origami) ในรูปทรงหัวใจของกัมพูชา เป็นงานโชว์โอริกามิรูปหัวใจขนาดใหญ่ที่สุดของโลก ทำลายสถิติเดิมของสหราชอาณาจักรที่ทำไว้อยู่ที่ 53,704 ชิ้น

โทโมมิ เซกิโอกะ ผู้ตัดสินอย่างเป็นทางการของกินเนสส์ เวิลด์ เรกคอดส์ กล่าวว่า รู้สึกทึ่งในความมุ่งมั่นของกัมพูชา ที่สามารถคว้าตำแหน่งใหม่ของกินเนสส์ฯ พร้อมยืนยันว่ากระดาษพับรูปหัวใจจำนวน 3,917,805 ชิ้นในครั้งนี้ สามารถเอาชนะสถิติโลกเดิมที่สหราชอาณาจักรทำไว้เมื่อวันที่ 9 ก.พ. 2019 ซึ่งอยู่ที่ 53,704 ชิ้น

ด้านมานี เผยว่า โครงการดังกล่าวมีขึ้นเพื่อส่งมอบแรงสนับสนุนไปยังนักกีฬากัมพูชาทุกคน ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาดังกล่าว ซึ่งกัมพูชาจะเป็นเจ้าภาพครั้งแรกในรอบ 64 ปี

“สถิตินี้เป็นความภาคภูมิใจครั้งใหม่ของกัมพูชา และแสดงออกถึงจิตวิญญาณแห่งความรักและความเป็นหนึ่งเดียว” มานี กล่าวทิ้งท้าย

ขอบคุณภาพและข่าว สำนักข่าวซินหัว