หนุ่มงง! จอดรถไว้ที่ชลบุรี แต่โดนใบสั่งขับรถเร็วที่พัทลุง เชื่อโดนสวมทะเบียน

หนุ่มงง! จอดรถไว้ที่ชลบุรี แต่โดนใบสั่งขับรถเร็วที่พัทลุง เชื่อโดนสวมทะเบียน

วันที่ 25 เม.ย. 2566 | 15.31 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
หนุ่มสุดงง จอดรถไว้ที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เจอใบสั่งขับรถเร็วที่ จ.พัทลุง ส่งมาถึงบ้าน ทั้งที่ไม่เคยไป เผยโดนถึง 2 ฉบับ  เชื่อมิจฉาชีพสวมทะเบียนปลอม

28 เม.ย. 66 เมื่อเวลา 14.00 น.  ผู้สื่อข่าวได้รับร้องเรียนจากนายกิตติภูมิ เจ้าของร้านป้ายไวนิลแห่งหนึ่ง ซึ่งได้พาไปดูรถที่บ้านตนเองในพื้นที่ ต.สุรศักดิ์ อศรีราชา จ.ชลบุรี หลังจากถูกใบสั่งจับความเร็วส่งถึงบ้านตนเองถึง 2 ฉบับแต่พบว่าไม่ใช่รถของตนเอง แต่ป้ายทะเบียนเหมือนกัน หลังจากได้รับใบสั่งที่ออกโดยสถานีตำรวจทางหลวง กองบังคับคดีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไทเขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400 โดยสถานที่เกิดเหตุนั้นอยู่ที่ ทล.41  กม.372 (ขาเข้า) ต.พนมวังก์ อ..ควนขนุน จ.พัทลุง แจ้งให้ไปชำระค่าปรับ ฐานขับรถด้วยเร็วเกินกว่าที่จำกัดไว้
  
โดยยืนยันว่าการกระทำผิดตามที่กำหนดในใบสั่ง คือวันที่ 22 มี.ค. 66 เวลา 00.22 น. รถยนต์ของตัวเองไม่ได้ถูกขับไปในเส้นทางดังกล่าว ทั้งนี้ รถตัวเองนั้นได้จอดอยู่ที่ อ..ศรีราชา จ.ชลบุรีและไม่เคยไปจังหวัดดังกล่าว
   
นายกิตติภูมิ เปิดเผยว่า รถตัวเองยี่ห้อ suzuki สีขาวหมายเลขทะเบียน 9 กม 5048 ได้ถูกคนร้ายเอาแผ่นป้ายทะเบียนตนเองไปสวมใส่รถอีกคันหนึ่ง เนื่องจากว่าตนเองนั้นได้รับจดหมายมาจากสถานีตำรวจ พอตัวเองเปิดดูนั้นตอนแรกก็คิดว่าเป็นรถตัวเองพี่ขับเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนดแต่พอตัวเองได้อ่านข้อความก็พบว่าไม่ใช่รถตนเอง เพราะม่เคยไปที่ จ.พัทลุง จึงเชื่อว่าคนร้ายน่าจะทำป้ายทะเบียนปลอมขึ้นมาเหมือนกับรถตนเอง เพราะรถตนได้จอดอยู่ที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และไม่เคยไปจังหวัดดังกล่าวที่เกิดเรื่องขึ้น

ส่วนรถและลักษณะของรถนั้น ได้คล้ายคลึงกับรถของตนเองมาก แต่ผิดตรงกระจังหน้าที่ไม่เหมือนกัน ทำให้ตนเองมั่นใจว่าไม่ใช่รถตนเองอย่างแน่นอน หลังจากนี้ตนเองจะรวบรวมหลักฐานและจะเข้าแจ้งความที่ สภ.ศรีราชา ต่อไป แล้วตัวเองอยากทราบว่าในกรณีที่เกิดขึ้นนี้ใครจะต้องเป็นคนเสียค่าปรับและถ้าหากคนร้ายนำรถไปก่อเหตุตนเองจะไม่ได้เป็นคนผิดหรือ