เลือกตั้ง 2566 : ไปรษณีย์ไทย แจงซองบัตรเลือกตั้งล่วงหน้าอ่านไม่ออก พร้อมส่งถึงหน่วยเลือกตั้งทั่วประเทศ 13 พ.ค.

เลือกตั้ง 2566 : ไปรษณีย์ไทย แจงซองบัตรเลือกตั้งล่วงหน้าอ่านไม่ออก พร้อมส่งถึงหน่วยเลือกตั้งทั่วประเทศ 13 พ.ค.

View icon 66
วันที่ 12 พ.ค. 2566 | 17.32 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ไปรษณีย์ไทย ชี้แจงกรณีซองขนบัตรเลือกตั้งล่วงหน้าอ่านไม่ออกแล้ว พร้อมขนส่งสู่หน่วยเลือกตั้งทั่วประเทศภายใน 13 พ.ค.นี้

บริษัท ไปรษณีย์ไทย ชี้แจงกรณีการคัดแยกและขนส่งบัตรเลือกตั้งล่วงหน้า วันนี้ (12 พ.ค.66) หลังพบซองบัตรเลือกตั้งที่ระบุตัวเลขรหัสจังหวัดและรหัสเขต ไม่ชัดเจนหรืออ่านยาก เนื่องจากเป็นลายมือของเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง คิดเป็นร้อยละ 15 ว่าสถานะในขณะนี้ได้มีการคัดแยกบัตรเลือกตั้งล่วงหน้าทั้งจากใน - นอกราชอาณาจักรครบถ้วนเรียบร้อยแล้ว

บัตรเลือกตั้งล่วงหน้า

“ส่วนกรณีบัตรเลือกตั้งล่วงหน้าที่อ่านไม่ชัดเจน ไปรษณีย์ไทยได้ประสานงานกับ กกต. ดำเนินการตรวจสอบตามกระบวนการและระเบียบอย่างเคร่งครัด โดยซองบัตรเลือกตั้งล่วงหน้าที่อ่านไม่ชัดเจน ได้นำส่งให้เจ้าหน้าที่ กกต. ที่ปฏิบัติงานสังเกตการณ์ประจำ ณ ศูนย์ปฏิบัติการคัดแยกบัตรเลือกตั้งล่วงหน้า เพื่อวินิจฉัยและคัดกรองทันที รวมถึงได้มีการตรวจสอบแก้ไข และได้นำส่งคืนให้ไปรษณีย์ไทยนำกลับไปคัดแยกใหม่” 

ทั้งนี้ ไปรษณีย์ไทยได้คัดแยกบัตรเลือกตั้งล่วงหน้าทั้งใน – นอกราชอาณาจักร เรียบร้อยแล้ว และได้ขนส่งบัตรเลือกตั้งล่วงหน้าทั้งหมดไปสู่เขต 400 เขตเลือกตั้งทั่วประเทศ ซึ่งมีกำหนดการจัดส่งถึงทุกพื้นที่ ภายในวันที่ 13 พ.ค. 2566

บริษัท ไปรษณีย์ไทย

ไปรษณีย์ไทยในฐานะหน่วยงานขนส่งหลักของชาติ ยังคงมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนภารกิจพิเศษเลือกตั้ง สส. 2566 โดยยึดถือกฎเกณฑ์มาตรการและความปลอดภัยสูงสุดเกาะติดทุกความเคลื่อนไหว เลือกตั้ง 66 #วาระคนไทย ได้ที่ www.ch7.com/election2566

ช่องทางโซเชียลมีเดีย
Facebook : www.facebook.com/Ch7HDNews
Twitter : www.twitter.com/Ch7HD
IG : www.instagram.com/ch7hd_news
TikTok : www.tiktok.com/@ch7hd_news
Youtube : www.bit.ly/youtubech7hd