คอลัมน์หมายเลข 7 : ส่อฉาวอีก! ตร.ระดับหัวหน้าสถานี เอื้อประโยชน์ เอี่ยวเว็บไซต์พนัน

View icon 104
วันที่ 12 พ.ค. 2566
ข่าวภาคค่ำ
แชร์
ข่าวภาคค่ำ - คอลัมน์หมายเลข 7 วันนี้ แกะกลโกงคดีโปรแกรมเมอร์เว็บการพนันออนไลน์ถูกซ้อมฐานอมเงิน ซึ่งมีนายพลรุ่นเดียวกับรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติถูกกล่าวหาด้วย คุณมะลิ แซ่ฉิ่น ติดตามเรื่องนี้ พบข้อมูลที่อาจโยงไปถึงตำรวจระดับหัวหน้าสถานี ติดตามจากรายงาน

บุคคลในภาพทั้ง 2 คนนี้ เป็นผู้ต้องหา 2 รายล่าสุด ที่ตำรวจบุกไปจับตัวมาได้ ฐานสร้างบัญชีม้าเพื่อรับโอนเงินจากเว็บฯ การพนัน หลังจากที่นายพลเพื่อนร่วมรุ่นรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ฐานปล่อยให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ ก่อนที่จะเข้ามอบตัวกับตำรวจอีกครั้งเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา

กราฟิกที่ขึ้นหน้าจอนี้ คือ ข้อมูลที่คอลัมน์หมายเลข 7 ได้รับ ขณะติดตามกลโกงเว็บฯ พนันออนไลน์ ซึ่งพาดพิงไปถึงตำรวจระดับหัวหน้าสถานีรายหนึ่ง และพบว่ามีเส้นทางการเงินเชื่อมโยงถึงบัญชีเครือข่ายพนันออนไลน์ ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลการสอบสวนของตำรวจ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ โดยหากพยานหลักฐานครบเพียงพอ เร็ว ๆ นี้ คาดว่าอาจจะมีการขอศาลอนุมัติออกหมายจับฐานความผิดร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ และร่วมกันฟอกเงิน

ขณะเดียวกันวันนี้ มีการออกหมายจับบุคคลที่เกี่ยวข้องกับเว็บฯ พนันออนไลน์ ที่มีการระบุว่าเจ้าของเว็บฯ เป็นนายพลเพื่อนร่วมรุ่นของรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในแถวสองและสามอีกอย่างน้อย 4 คน

ข้อกล่าวหาพาดพิงตำรวจทั้งระดับนายพล และหัวหน้าสถานีเข้าไปเกี่ยวข้องเว็บฯ นี้ มีรายงานว่าเปิดมานับ 10 ปีแล้ว และมีการเปลี่ยนชื่อเว็บฯ แทบทุกปี รายได้หมุนเวียนเฉลี่ยต่อเดือน ไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท

ขณะที่ข้อมูลจากจเรตำรวจ วันที่ 20 เมษายน พบว่า มีตำรวจเข้าไปพัวพันกับเว็บฯ พนันออนไลน์ ตั้งแต่ระดับอดีต ผบ.ตร. จนถึง ร้อยตำรวจโท ล็อตแรกแล้ว 16 รายชื่อ จากทั้งหมดที่อ้างว่ามีมากกว่า 100 รายชื่อ ซึ่งต้องสอบสวนกันต่อว่าที่เหลือมีส่วนหรือไม่

เช่นเดียวกับนายพลเพื่อนร่วมรุ่นเดียวกับรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และตำรวจระดับหัวหน้าสถานี ทั้ง 2 ราย จะสะเทือนวงการกลุ่มคนมีสีแค่ไหน

และจะยังมีคนอีกเท่าไหร่ที่เข้าไปพัวพัน ละเว้น ให้การสนับสนุน เอื้อประโยชน์ เพื่อแลกกับเม็ดเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง

นี่จึงเป็นบทพิสูจน์การทำงานของเจ้าหน้าที่ว่า ขุดรากถอนโคนธุรกิจสีเทา หรือสุดท้ายจะกลายเป็นมวยล้มต้มคนดู เอื้อพวกพ้องเดียวกันหรือไม่