จับดาบตำรวจคาด่านหลังลอบขนฝิ่น จ.เชียงใหม่

View icon 78
วันที่ 16 พ.ค. 2566 | 20.02 น.
ข่าวภาคค่ำ
แชร์
ข่าวภาคค่ำ - ทหาร จับกุมดาบตำรวจ ร่วมมือกับภรรยา ลับลอบขนฝิ่นดิบกว่า 80 กิโลกรัม จากอำเภอฝาง ผู้ต้องหารับสารภาพ ได้ค่าจ้าง 75,000 บาท เจ้าหน้าที่กำลังเร่งขยายผล จับกุมผู้จ้างวาน

นี่เป็นภาพขณะที่ทหารกองกำลังผาเมือง สนธิกำลังกับฝ่ายปกครอง ตรวจนับฝิ่นดิบ ที่ยึดได้จากรถยนต์ ของ ดาบตำรวจ คมภูศิษฐ์ อายุ 50 ปี ตำรวจสถานีตำรวจภูธรไชยปราการ หลังจากพยายามขับรถวิ่งผ่านด่านตรวจยาเสพติดแก่งปันเต๊า ตำบลแม่นะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ จากการตรวจนับ พบฝิ่นดิบถูกมัดเป็นก้อน จำนวน 50 ก้อน น้ำหนัก 80 กิโลกรัม และยังพบอาวุธปืนพก พร้อมเครื่องกระสุน และเงินสดจำนวนหนึ่ง กองบังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 1 จึงได้นำตัวผู้ต้องหา มาขยายผลตรวจค้นที่บ้าน แต่ยังไม่พบของกลางเพิ่มเติม จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเชียงดาว

จากการสอบสวนเบื้องต้น ดาบตำรวจ คมภูศิษฐ์ ยอมรับว่า ได้รับการว่าจ้างให้ไปขนฝิ่นดิบ จากอำเภอฝาง จึงชักชวนภรรยาให้นั่งรถไปรับของด้วยกัน โดยผู้ว่าจ้าง นำของกลางทั้งหมด ไปทิ้งไว้ริมป่าจุดนัดพบ และให้ตนขับรถเข้าไปรับ โดยทิ้งค่าจ้างขนฝิ่นดิบไว้ให้เป็นเงิน 75,000 บาท ซึ่งเป็นเงินสดที่เจ้าหน้าที่เจอในรถ

พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ บอกว่า จากการตรวจสอบไปยังผู้บังคับบัญชาระดับต้น ทราบว่า ที่ผ่านมาสงสัยในพฤติกรรมของดาบตำรวจคนดังกล่าวมาตลอด และมีการตรวจปัสสาวะ เป็นระยะ รวมทั้งเคยเข้าไปตรวจค้นบ้าน แต่ก็ไม่เคยพบสิ่งปกติ จนกระทั่งครั้งนี้ จึงถูกจับได้พร้อมของกลาง