บริษัทใหญ่เลิกจ้าง 400 คน ประสบปัญหาการผลิต

บริษัทใหญ่เลิกจ้าง 400 คน ประสบปัญหาการผลิต

View icon 7.2K
วันที่ 19 พ.ค. 2566
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
เรื่องเศร้าที่ไม่อยากเจอ บริษัทใหญ่เลิกจ้าง 400 คน ระบุประสบปัญหาด้านการผลิต ขอให้จดจำความดีและมิตรภาพที่ดีต่อกันไว้ตลอดไป ชาวเน็ตส่งกำลังใจล้นหลาม

วันนี้ (19 พ.ค.66) มีรายงานว่า บริษัทแห่งหนึ่งภายในสวนอุตสาหกรรมโรจนะ ตำบลคานหาม อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ประกาศเลิกจ้างประมาณ 400 อัตรา เนื่องจากประสบปัญหาด้านการผลิต วัตถุดิบขาดแคลนจากบริษัทซัพพลายเออร์ปิดตัวลง ประกอบกับสินค้าของบริษัทฯ ไม่ได้เป็นที่นิยมเหมือนก่อน ขอให้จดจำความดีและมิตรภาพที่ดีต่อกันไว้ตลอดไป เบื้องต้นพนักงานตรวจแรงงาน สสค.พระนครศรีอยุธยา ได้แจ้งข้อกฎหมายเกี่ยวกับการเลิกจ้างให้บริษัทฯ ได้ทราบแล้ว เบื้องต้น บริษัทฯ จะจ่ายค่าจ้างแทนการบอกกล่าวล่วงหน้า และค่าชดเชย เป็นเช็คให้กับลูกจ้างทุกคนในวันนี้

เพจแรงงานเพื่อสังคมได้แสดงความเสียใจกับลูกจ้างประมาณ 400 คน ในพื้นที่สวนอุตสาหกรรมโรจนะจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กรณีต้องพ้นสถานะความเป็นลูกจ้าง กลุ่มแรงงานเพื่อสังคมขอส่งกำลังใจให้พี่น้องผู้ใช้แรงงานทุกท่านในวันนี้ให้ก้าวผ่านความรู้สึกอกหักผิดหวังจากการถูกเลิกจ้างในครั้งนี้ไปได้ด้วยดี

ข่าวสารเรื่องการเลิกจ้างดังกล่าว ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาส่งกำลังใจให้กับผู้ถูกเลิกจ้างอย่างล้นหลาม ขอให้สู้สู้เพราะแต่ละคนมีครอบครัวที่ต้องดูแล พร้อมแนะนำตำแหน่งงานใหม่ ที่กำลังเปิดรับพนักงานฝ่ายผลิตจำนวนมาก รายได้และสวัสดิการดี