ภาพน่าประทับใจ ทำดีมีคนเห็น ชายขับรถมอเตอร์ไซค์เสียสละรองเท้าแตะให้คนเดินเท้าเปล่าท่ามกลางแดดร้อน เป็นสิ่งเล็กน้อยแต่น้ำใจยิ่งใหญ่

View icon 110
วันที่ 19 พ.ค. 2566
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้ TikTok ชื่อ “fil2zt” หรือ “Prawee Patanrad” โพสต์คลิปวิดีโอจากกล้องหน้ารถ พร้อมเขียนแคปชันว่า “อากาศร้อนขนาดนี้ เดินเท้าเปล่าบนพื้นปูนจะร้อนขนาดไหน ขอบคุณน้ำใจพี่เสื้อขาวที่สละรองเท้าให้พี่เขา ใจฟูทั้งวันเลย ขออนุญาตคนในคลิปครับ”

โดยเป็นคลิปสั้นๆ แต่แสนอบอุ่น ท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัด มีผู้ชายใจดีใส่เสื้อสีขาวขี่มอเตอร์ไซค์ เห็นชายคนหนึ่งใส่เสื้อสีแดงสะพายเป้ พยายามนั่งหลบแดดจ้า ซึ่งอาศัยร่มเงาของเสาสัญญาณไฟจราจร พร้อมกับมองเห็นเท้าเปล่า ไม่มีรองเท้าใส่ จะเห็นได้ว่าจากตอนแรกจอดรถอยู่ตรงร่มตอนติดสัญญาณไฟแดง ต้องขับเข้าไปใกล้ๆ แล้วเสียสละรองเท้าแตะให้ชายเดินเท้าเปล่า เพราะอย่างน้อยก็ช่วยบรรเทาไม่ต้องเดินร้อนเท้ากับพื้นปูน ก่อนชายผู้รับจะโค้งคำนับขอบคุณน้ำใจ แม้เป็นสิ่งที่เล็กน้อย แต่ยิ่งใหญ่ในความห่วงใยเพื่อนมนุษย์ ที่ทำให้คนได้ดูคลิปดังกล่าวใจฟู ดูแล้วยิ้มตาม การทำดีครั้งนี้มีคนเห็น

อย่างไรก็ตาม หลังคลิปถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีชาวเน็ตจำนวนมากแห่ชื่นชมผู้ให้ ต่างพากันยกย่องผู้ให้หัวใจหล่อ และขอบคุณเจ้าของคลิป ที่ช่วยนำเรื่องราวดีๆมาให้ดู มีความสุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับ รวมทั้งเจ้าของคลิปกับคนดู เกิดภาพน่าประทับใจ ทำให้สังคมไทยน่าอยู่ขึ้นอีก