ภาคกลาง ภาคอีสาน เจอพายุฝนถล่มหนัก

View icon 88
วันที่ 25 พ.ค. 2566 | 07.01 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - สัปดาห์นี้ ประเทศไทยยังมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชก ส่วนสัปดาห์หน้า เตรียมรับมือฝนตกเพิ่มกับตกหนักในบางพื้นที่

ภาคกลาง ภาคอีสาน เจอพายุฝนถล่มหนัก
เกือบทั้งสัปดาห์นี้ ภาคอีสานเจอไปหลายจังหวัด และมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกในเขตเทศบาลเมืองชัยภูมิ แม้จะเกิดขึ้นเพียง 30 นาที แต่ก็สร้างความเสียหายเป็นวงกว้าง มีกิ่งไม้ใหญ่หักขวางการจราจร หนักสุด คือ ถนนเข้าชุมชนโนนสมอ ที่เจอกิ่งไม้ใหญ่ปิดทุกช่องการจราจร ผู้ใช้รถใช้ถนนต้องเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่น

ขณะที่ ถนนสาย 225 ชัยภูมิ-นครสวรรค์ ช่วงบ้านหนองบัวขาว รอยต่อระหว่างอำเภอเมืองชัยภูมิ และ อำเภอบ้านเขว้า ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างมีน้ำท่วมผิวการจราจร ทำให้รถที่ไม่ชินเส้นทางขับลงคูน้ำจมไป 2 คัน ส่วนคนขับปลอดภัย

พายุถอนรากถอนโคนต้นโพธิ์ ล้มทับบ้านพัง จ.บุรีรัมย์
จังหวัดบุรีรัมย์ มีพายุฝนเข้าชุมชนโคกวัด ตำบลอิสาณ อำเภอเมือง แรงลมได้ถอนรากโถนโคนต้นโพธิ์ อายุกว่า 100 ปี ล้มทับบ้าน นายสงวน บุญยง อายุ 73 ปี พังทั้งหลัง ส่งผลให้ภรรยาและลูกสาวที่หลบพายุฝนบริเวณโรงรถได้รับบาดเจ็บ อีกจุดในชุมชนเดียวกัน มีต้นงิ้วล้มทับบ้านพังไปอีก 3 หลัง และห่างไปไม่ไกล ยังพบเสาส่งสัญญาณภายในเรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์หักเสียหาย มีต้นไม้ล้มทับบ้านพักเจ้าหน้าที่ และทับรถยนต์อีก 3 คัน และมีป้ายขนาดใหญ่ปลิวทับรถยนต์ที่มาจอดติดตั้งก๊าซ และจอดรอซ่อมอีกหลายคัน

กล้องหน้ารถจับภาพ รถกระบะพลิกหลายตลบ จ.อุบลราชธานี
นอกจากนี้ ยังมีอุบัติเหตุขณะฝนตกตรงวงเวียนดงอู่ผึ้ง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี เป็นรถกระบะที่กำลังไปรับผลไม้ที่ จังหวัดน่าน โดยใช้ถนนสายเลี่ยงเมืองขาออก จนขับมาถึงจุดเกิดเหตุเพื่อเข้าวงเวียนและเลี้ยวซ้ายไปออกจังหวัดยโสธร แต่รถเกิดไถลไปชนริมทางเท้า ทำให้พลิกหลายตลบ ลังผลไม้ที่บรรทุกอยู่ท้ายกระบะตกกระจัดกระจาย ส่วน นายศิรวิทย์ สุยะหน่อ คนขับ มีอาการฟกช้ำเล็กน้อย ไม่ประสงค์จะไปโรงพยาบาล ตำรวจจึงเชิญตัวเข้าให้ปากคำ และแจ้งแขวงการทางเจรจาความเสียหายที่เกิดขึ้น

ต้นไม้ริมทางล้มตัดหน้ารถ พังไป 2 คัน จ.สุพรรณบุรี  
ภาคกลาง ที่ จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นอุบัติเหตุบนท้องถนนหลายรายช่วงการเกิดพายุฝน รายแรก เป็นรถกระบะบรรทุกมะพร้าวมาจากจังหวัดราชบุรี เพื่อจะไปส่งที่จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างที่ขับมาบนถนนสายเลียบคลองวัดป่าเลไลยก์-สองพี่น้อง ตำบลวัดโบสถ์ อำเภอบางปลาม้า ถูกต้นไม้ริมทางล้มตัดหน้า ทำให้พุ่งชนจนลำต้นหัก 2 ท่อน ส่วนรถเสียหายไปต่อไม่ได้ และคันที่ 2 เป็นต้นไม้ล้มทับท้ายกระบะ เสียหายเล็กน้อย ทั้ง 2 กรณี คนขับปลอดภัย และยังมีรายงานต้นไม้ล้มกีดขวางการจราจรอีกหลายจุด บนถนนสาย 340 เจ้าหน้าที่แขวางทางหลวงสุพรรณบุรี และมูลนิธิกู้ภัยฯ ต้องเข้าไปช่วยเปิดเส้นทาง และอำนวยความสะดวกการจราจร

พายุฝนกระหน่ำ หวิดซ้ำรอยเหตุสลดคร่าชีวิตเด็ก จ.อุทัยธานี
ที่ จังหวัดอุทัยธานี เกือบเกิดเหตุสลดกับครูและเด็กเล็ก โรงเรียนวัดทุ่งพึ่ง อำเภอหนองขาหย่าง ซ้ำรอยเหมือนกับที่เกิดขึ้นกับผู้ปกครองและนักเรียน ที่จังหวัดพิจิตร เมื่อ 3 วันก่อน เนื่องจากเกิดพายุฝนในระหว่างที่เด็กเล็กรอผู้ปกครองมารับ แต่ครูพี่เลี้ยงเห็นสถานการณ์ไม่น่าไว้ใจ รีบนำเด็กเข้าไปหลบใต้อาคารเพื่อความปลอดภัย ก่อนที่หลังคาโรงเรียนจะถูกพายุพัดหลุดลงมาให้เห็น ๆ ต่อหน้าต่อตา
 
กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสภาพอากาศในช่วงนี้ไปถึงวันที่ 26 พฤษภาคม มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ทำให้บริเวณดังกล่าวยังคงมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงเกิดขึ้น รวมทั้งมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้

ส่วนในช่วงวันที่ 27-30 พฤษภาคม มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ จะมีกำลังแรงขึ้น ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น โดยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง