ประธานและเจ้าของสโมสรฟุตบอล 2 แห่ง ให้ปากคำ DSI

View icon 66
วันที่ 25 พ.ค. 2566 | 07.06 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - ตามกันต่อเนื่องหลังสนามข่าว 7 สี เสนอข่าวประธานสโมสรฟุตบอลไทยลีก 1 ในภาคเหนือ ถูกหมายเรียกชี้แจงเส้นทางการเงินที่เชื่อมโยงเว็บฯ พนันออนไลน์ ล่าสุด 2 ประธานสโมสรฟุตบอลในโซนภาคเหนือ เข้าให้ปากคำกับ ดีเอสไอ แล้ว

นายพงษ์ศิริ ฐาราชวงศ์ศึก หรือ "บอสตาล" ประธานสโมสรลำพูนเวอริเออร์ และ นายศิริพงษ์ ฐาราชวงศ์ศึก หรือ "บอสต้น" ประธานสโมสรพิษณุโลกเอฟซี ซึ่งทั้งคู่เป็นพี่น้องกัน เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนกองคดียาเสพติด กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI หลังถูกออกหมายเรียกในฐานะพยานให้เข้าชี้แจงเส้นทางการเงินที่เชื่อมโยงกับเว็บไซต์พนันออนไลน์ และการฟอกเงิน

โดยคดีนี้สืบเนื่องมาจากคดียาเสพติดและเครือข่ายบัญชีม้า "ชบา" ที่อัยการสั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหาทุกคนในขณะนั้น เพราะไม่เชื่อว่าเงินหมุนเวียนและทรัพย์สินที่พบมาจากการกระทำผิดยาเสพติดเพียงอย่างเดียว จึงให้สืบสวนขยายผลเพิ่ม โดยเฉพาะเรื่องพนันออนไลน์ เนื่องจากหนึ่งในพยานยอมรับว่า เป็นเอเยนต์เว็บฯ พนันจริง แต่ไม่มีการดำเนินคดี ทำให้ ดีเอสไอ ต้องเปลี่ยนชุดทำคดี ตั้งเป็นคดีใหม่ และเริ่มการสอบสวนใหม่ทั้งหมด

หลังให้ปากคำประมาณ 2 ชั่วโมง นายพงษ์ศิริ ยืนยันว่า ไม่เกี่ยวข้องใด ๆ กับยาเสพติด และเว็บฯ พนันออนไลน์ แต่ยอมรับว่า มีเส้นทางการเงินบางส่วนไปเกี่ยวพันกับบัญชี "ชบา" เนื่องจากมีการรับฝากโอนเงินกัน แต่ไม่ได้รู้จักกับ นางสาวชบา เป็นการส่วนตัว

ด้าน นายพงษธร อินอำนวย ผู้อำนวยการกองคดียาเสพติด DSI เปิดเผยว่า เป็นเพียงการเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องในคดีเดิม 6 คน มาสอบปากคำในฐานะพยาน ซึ่งทั้ง บอสตาล และ บอสต้น ต่างยืนยันว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับยาเสพติด และยังไม่ขอให้รายละเอียดเรื่องเว็บฯ พนันออนไลน์

ส่วน ร้อยตำรวจเอก ณัฐศักดิธัช และ ว่าที่พันตำรวจตรี ปภิณวิช ซึ่งเป็นพยานในคดีเดิม ได้ขอเลื่อนเข้าให้ปากคำเป็นวันจันทร์ที่ 29 พฤษภาคมนี้ เนื่องจากติดโควิด-19 ทั้งนี้ ยืนยันว่าหากการสอบสวนเชื่อมโยงไปยังความผิดใด ก็จะดำเนินคดีทั้งหมด

ส่วนกรณีที่ตำรวจ PCT เข้าค้นบ้านของ นายพงษ์ศิริ เพราะพบความเชื่อมโยงกับเว็บฯ พนันออนไลน์ TS911.com DSI จะประสานขอข้อมูลมาพิจารณาด้วย เพราะเป็นหนึ่งในเครือเว็บฯ พนันออนไลน์ที่กำลังสืบสวนอยู่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง