เช้านี้ที่หมอชิต

สาวป่วยจิตเวชรมควันฆ่าตัวตายพร้อมสุนัขคู่ใจ จ.พิษณุโลก

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุสลด สาวใหญ่ขับรถมาจอดหน้าวัด ก่อนจุดเตารมควันฆ่าตัวตายพร้อมสุนัขคู่ใจ เขียนจดหมายสั่งเสียทิ้งไว้ ขอให้ไม่แยกจากกัน

เมื่อช่วงเที่ยงวานนี้ มีชาวบ้านแจ้งตำรวจ สภ.นครไทย จังหวัดพิษณุโลก ว่ามีผู้เสียชีวิตภายในรถยนต์เก๋งหน้าสำนักสงฆ์หนองสองเฒ่า หมู่ที่ 3 ตำบลหนองกะท้าว อำเภอนครไทย ตำรวจและแพทย์เวร โรงพยาบาลสมเด็จยุพราชนครไทย และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน ไปตรวจสอบพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส สีดำ ป้ายทะเบียนกรุงเทพมหานคร จอดติดเครื่องยนต์ไว้อยู่

ภายในที่นั่งตอนหน้าพบหญิงสาวนอนเสียชีวิตอยู่ศีรษะหนุนหมอนอยู่บริเวณ ที่นั่งคนขับและมีผ้าห่มอยู่ข้าง ๆ 1 ผืน รวมทั้งสุนัขเพศผู้พันธุ์ชิสุที่เสียชีวิตแล้ว 1 ตัว บริเวณหลังรถมีเตา

อั้งโล่และขี้เถ้าจากการเผาถ่านอยู่ในเตาตั้งอยู่บนถาดอลูมิเนียม ตำรวจจึงติดต่อช่างทำกุญแจมาช่วยเปิดประตูรถ ก่อนให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาชันสูตรทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นางสาวกัณฐภัสถ์ อายุ 46 ปี เป็นชาว อำเภอเมือง จังหวัดแพร่ สภาพเนื้อตัวซีดเซียวไม่มีบาดแผลถูกทำร้ายร่างกาย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง

เจ้าหน้าที่พบกระเป๋าเสื้อผ้าและทรัพย์สินของผู้เสียชีวิตวางไว้อยู่บริเวณเบาะหลังจำนวนหนึ่ง และพบจดหมายเขียนด้วยปากกาสีน้ำเงินมีข้อความว่า "ได้โปรดถ้ามาเจอเราตายแล้ว อย่าแยกเราให้เราอยู่ด้วยกัน" ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ต่อมาตำรวจได้ติดต่อกับน้องสาวผู้เสียชีวิตสอบถามทราบว่า นางสาวกัณฐภัสถ์ มีปัญหาทางจิตเวช และขู่ว่าจะฆ่าตัวตายหลายครั้ง ก่อนหนีออกจากบ้านไปไม่สามารถติดต่อได้ประมาณ 7 เดือนแล้ว ตำรวจจึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพส่งไปฝากไว้ที่ โรงพยาบาลเพื่อรอให้ญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป