ห้องข่าวภาคเที่ยง

ตำรวจปูพรมตรวจค้น 5 จุด หาเบาะแสคนร้ายยิงถล่มในร้านก๋วยเตี๋ยว จ.นนทบุรี

ห้องข่าวภาคเที่ยง - ตำรวจบุกค้นบ้าน แก๊งหงส์ซิ่ง 5 จุด ต้องสงสัยว่าเชื่อมโยงกับเหตุยิงกันสนั่นในร้านก๋วยเตี๋ยว ที่จังหวัดนนทบุรี ขณะที่ล่าสุดมีรายงานว่า ตำรวจออกหมายจับกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุแล้ว 8 คน

ช่วงเช้าที่ผ่านมา พันตำรวจเอก สมพล วงศรีสุนทร รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี พร้อมตำรวจจากชุดสืบสวน แต่ละโรงพักในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี กว่า 100 นาย สนธิกำลังกับตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ 191 นำสุนัขตำรวจพร้อมหมายศาลจังหวัดนนทบุรี บุกค้นบ้านเป้าหมายจำนวน 5 จุด ซึ่งทั้งหมดเป็นสมาชิกในกลุ่ม แก๊งหงส์ซิ่ง  ที่ก่อเหตุดวลปืนยิงกันสนั่นในร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ ตำบลไทรม้า อำเภอเมือนนทบุรี จนทำให้มีผู้บาดเจ็บสาหัส 

จุดแรกที่ตำรวจบุกเข้าตรวจค้นในตำบลไทรม้า อำเภอเมืองจังหวัดนนทบุรี ของ 2 พี่น้อง ชื่อ นายเต้ กับ นายเต๋า โดย นายเต๋า หรือ นายณรงค์จิต ทำงานเป็นพนักงานขับรถกองช่างเทศบาลตำบลไทรม้า จากการตรวจค้นพบเครื่องกระสุนปืนขนาด จุด 45 จำนวน 19 นัด พร้อมใบอนุญาติ ป.4 แต่ไม่พบตัวทั้ง 2 คน   

จุดที่ 2 เป็นบ้านของ นายสุรชาติ ฉายา "โอมวัดแดง" พบอาวุธปืนลูกซองและเครื่องกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง จุดที่ 3 บ้านเป็นบ้านของ นายวรพงษ์ อยู่ระหว่างตรวจค้น จุดที่ 4 เป็นบ้านหลังหนึ่ง ในซอยป่าไม้อุทิศ ตำบลบางรักน้อย อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี ซึ่งเป็นบ้านของ ว่าที่ร้อยตรี คณิติน หรือ เพชร อยู่ระหว่างตรวจค้น และจุดที่ 5 เป็นบ้านของ นายต้อย ย่านตำบลไทรม้า อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี อยู่ระหว่างตรวจค้นเช่นกัน
 
โดยเป้าหมายที่เข้าตรวจค้นทั้ง 5 จุดในวันนี้ เพื่อหาหลักฐานดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ ของสมาชิกแก๊งหงส์ซิ่ง ให้ราบคาบ โดยรายละเอียดในการตรวจค้นบ้านเป้าหมายทั้งหมด ทางผู้กำกับการ สภ.บางศรีเมือง จะให้ข้อมูลอีกครั้งหลังตรวจค้นเสร็จสิ้น 

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ตำรวจได้ออกหมายจับผู้ก่อเหตุแล้ว 8 คน ในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะ และยิงปืนในที่สาธารณะ แต่เชื่อว่ามีผู้ก่อเหตุไม่ต่ำกว่า 10 คน