สว.โอสถ เผย รองหัวหน้าพรรคก้าวไกล มาคุยเป็นการส่วนตัว ขอเสียงโหวต พิธา

สว.โอสถ เผย รองหัวหน้าพรรคก้าวไกล มาคุยเป็นการส่วนตัว ขอเสียงโหวต พิธา

View icon 131
วันที่ 25 พ.ค. 2566 | 13.42 น.
ข่าวช่อง7HD
แชร์
“สว.โอสถ” เผย รองหัวหน้าพรรคก้าวไกล มาคุยเป็นการส่วนตัว ขอเสียงโหวต “พิธา” แต่ยังไม่ได้รับปาก ขอดูนโยบายก่อน รับระแวงแก้ ม.112

พล.ต.โอสถ ภาวิไล สมาชิกวุฒิสภา กล่าวถึงท่าทีต่อการโหวตนายกรัฐมนตรี ว่า ทางพรรคก้าวไกล โดยนายพิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์  รองหัวหน้าพรรคก้าวไกล ได้มาสอบถามตนเป็นการส่วนตัวว่าจะให้การสนับสนุนนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล เป็นนายกรัฐมนตรีหรือไม่ ซึ่งเขามาคุย จะไม่ให้คุยด้วยคงไม่ได้ มาคุยกับตนได้ทุกเรื่อง และเป็นการมาคุยกับตนคนเดียว ไม่ได้เป็นกลุ่ม โดยตนได้บอกไปว่าขอดูพรรครัฐบาลแถลงนโยบายก่อนได้หรือไม่ว่าจะมีการทำเรื่องมาตรา 112 อยู่หรือไม่ เพราะถ้าทำมันก็ลำบาก เพราะเรารักชาติ ศาสนา เทิดทูนสถาบันอยู่แล้ว ถ้าคุณทำตรงนี้เราก็ลำบากใจอยู่เหมือนกัน โดยนายพิจารณ์ได้ตอบตนว่าพรรคร่วมรัฐบาลไม่ทำ แต่พรรคก้าวไกลจะทำ จะเสนอในนามของพรรค ไม่ได้เสนอในนามของรัฐบาล

“ผมคิดว่าแต่สุดท้ายเขาก็ทำอยู่ดี สว.ทุกคนได้ยินอย่างนี้เขาก็ต้องตัดสินใจเอง แต่เขาบอกว่าเดี๋ยวจะมีรายละเอียดในตอนแถลงนโยบายอีกครั้งหนึ่งก่อนโหวตนายกฯ ต้องมีการอภิปรายกันก่อน ซึ่งผมจะรอฟังตรงนั้นก่อนเช่นกัน ถ้าเป็นไปได้ผมก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรที่จะโหวต แต่ถ้าเกิดดูกันแล้วจะเกิดผลกระทบกระเทือนกันมากก็ลำบาก สว.ต่างมีความเห็น ก็ต้องแล้วแต่ความคิดของแต่ละคน คนเราความคิดไม่เหมือนกัน และไม่ได้มีการกำชับว่าจะต้องโหวตไปทางเดียวกัน ถึงตอนนี้ยังไม่มีใครมาพูดว่าขอให้ไปทางนั้น ไปทางนี้ ไม่มีใครมายุ่ง ไม่มีกลุ่มไหนมาพูดอะไร ให้อยู่ที่ดุลพินิจของแต่ละบุคคลไป”พล.ต.โอสถ กล่าว