ออกหมายจับ แก๊งหงส์ซิ่ง กราดยิงคู่อริ พบหลานชายเซียนพระชื่อดังมีเอี่ยว 2 คน

View icon 436
วันที่ 25 พ.ค. 2566 | 16.10 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ศาลอนุมัติหมายจับสมาชิกแก๊งหงส์ซิ่ง 8 ราย กราดยิงคู่อริในร้านก๋วยเตี๋ยวที่นนทบุรี พบหลานชายเซียนพระชื่อดังมีเอี่ยวด้วย 2 คน

จากกรณีเหตุยิงกันในร้านก๋วยเตี๋ยวริมถนน เยื้องตลาดท่าอิฐ ตำบลไทรม้า อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี ช่วงประมาณเที่ยงคืน วันที่ 24 พฤษภาคม ที่ผ่านมา มีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 3 ราย คือ นายมานพ รวงผึ้ง อายุ 42 ปี, นายไพรัตน์ แย้มนาค อายุ 49 ปี และ นายสิริพงษ์ ฤทธิรณยุทธ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า ซึ่ง นายมานพ อาการสาหัสกว่าคนอื่น ล่าสุดอาการยังโคม่าเพราะถูกยิงเข้าที่ศีรษะ สมองถูกทำลาย อยู่ได้ด้วยเครื่องช่วยหายใจ และที่น่าเศร้าใจคือ นายมานพ กำลังจะแต่งงานภายในวันสองวันนี้ และได้มีการแจกการ์ดให้กับเพื่อนฝูงไปหมดแล้ว

ล่าสุด พันตำรวจเอก นภธร วาชัยยุง ผู้กำกับการ สภ.บางศรีเมือง ระบุว่า ศาลอนุมัติหมายจับผู้ก่อเหตุ เป็นสมาชิกแก๊งหงส์ซิ่ง จำนวน 8 ราย โดย 2 ใน 8 ราย เป็นหลานชายแท้ ๆ ของเซียนพระชื่อดัง มีตำแหน่งในสมาคมพระเครื่อง โดยทั้ง 8 ราย ถูกตั้งข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะ และยิงปืนในที่สาธารณะ

ทีมข่าวได้ภาพวงจรปิดเพิ่มเติม ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเหตุยิงกัน เป็นภาพหน้าเทศบาลไทรม้า เวลาประมาณ 21.00 น. ก่อนเกิดเหตุชายใส่เสื้อสีเทาดำ ทราบชื่อคือ นายวรพงษ์ หรือ ปิง เดินเข้าไปต่อยกับชายเสื้อขาวชื่อว่า นายก้อง หรือ นายสิริพงษ์ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้บาดเจ็บ และทั้งคู่เป็นสมาชิกแก๊งค์หงส์ซิ่ง ก่อนที่จะแยกย้าย แล้วนัดไปเคลียร์กันที่ร้านก๋วยเตี๋ยว แต่ตกลงกันไม่ได้ ก่อนที่จะชักปืนยิงใส่กัน

ขณะที่ช่วงเช้าที่ผ่านมา พันตำรวจเอก สมพล วงศรีสุนทร รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี นำกำลังกว่า 100 นาย ทั้งจากภูธรจังหวัดนนทบุรี ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ 191 และสุนัขตำรวจพร้อมหมายศาลจังหวัดนนทบุรี บุกค้นบ้านเป้าหมาย 5 จุด ของสมาชิกในกลุ่มแก๊งหงส์ซิ่ง
 
จุดแรกเข้าค้นในพื้นที่ตำบลไทรม้า อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี ภูมิลำเนาของ 2 พี่น้อง เต้-เต๋า โดย นายเต๋า หรือ นายณรงค์จิต เป็นพนักงานขับรถกองช่างเทศบาลตำบลไทรม้า พบเครื่องกระสุนปืนขนาด จุด 45 จำนวน 19 นัด พร้อมใบอนุญาติ ป.4 แต่ไม่พบตัวทั้ง 2 คน, จุดที่ 2 เป็นบ้านของ นายสุรชาติ ฉายา "โอมวัดแดง" พบอาวุธปืนลูกซองและเครื่องกระสุนจำนวนหนึ่ง, จุดที่ 3 บ้านของ นายวรพงษ์, จุดที่ 4 เป็นบ้านหลังหนึ่ง ในซอยป่าไม้อุทิศ ตำบลบางรักน้อย อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี เป็นบ้านของ ว่าที่ร้อยตรี คณิติน หรือ เพชร และจุดที่ 5 เป็นบ้านของ นายต้อย ย่านตำบลไทรม้า อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี

โดยเป้าหมายที่ตรวจค้นทั้ง 5 จุด เพื่อหาหลักฐานดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ แต่ไม่พบตัวสมาชิกแก๊งหงส์ซิ่งแม้แต่คนเดียว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง