โจรแสบ! ขโมยรถแถมเรียกค่าไถ่ 6 หมื่นบาท จ.นครราชสีมา

View icon 252
วันที่ 25 พ.ค. 2566 | 16.04 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - หนุ่มโรงงานจะออกไปทำงาน พบว่า รถกระบะที่จอดไว้ หายไป จึงไปแจ้งตำรวจ แต่ผลปราฏกว่า จู่ ๆ กับ มีสายปริศนาเข้ามา อ้างว่า ถ้าอยากได้รถคืน ให้มาไถ่เป็นเงิน 60,000 บาท

วงจรปิดบันทึกวินาที รถเก๋ง สีขาว คันหนึ่ง มาจอดเทียบ จากนั้นมีชายคนหนึ่งเดินขึ้นไปรถกระบะ สีเทา ที่จอดอยู่ใกล้กัน และพอรถเก๋ง สีขาว ถอยออกไป รถกระบะ สีเทา ก็ถอยออกตามมากันติด ๆ ซึ่งวงจรปิดนี้ถือเป็นหลักฐาน ที่ นายยอดชาย พลายสันเทียะ เจ้าของรถกระบะ สีเทา นำไปแจ้งความว่า รถของตนเองถูกขโมยไป หลังจอดไว้ที่หน้าหอพักแห่งหนึ่ง ในตำบลนากลาง อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา เมื่อกลางดึกของวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุ ผู้เสียหายได้ไปโพสต์บนเฟซบุ๊ก ระบุว่า "รถหายครับ ทะเบียน 1 ฒช 1132 พิกัดอยู่ตึกพีรดาอพาร์ทเมนท์ อยู่สะพานลอยกุดจิก หากใครพบเจอ แจ้งเบาะแสมาได้"

นายยอดชาย (ผู้เสียหาย) บอกว่า ก่อนเกิดเหตุ ก็ขับรถกระบะมาจอดหน้าหอตามปกติ พอรุ่งเช้าอีกวัน จะมาเอารถไปทำงาน ปรากฎว่า รถกระบะหายไป ตอนแรกคิดว่าจอดไว้ผิดที่หรือเปล่า แต่พอเดินดูรอบตึก ก็ไม่พบรถของตน จึงไปขอดูกล้องวงจรปิด กระทั่งเห็นเหตุกาณณ์ทั้งหมด จึงรีบไปแจ้งความว่า รถถูกขโมย ที่ สภ.สูงเนิน

แต่ต่อมา จู่ ๆ มีสายปริศนาโทรเข้ามาที่เบอร์โทรของภรรยาตนเอง อ้างว่า เป็นคนที่ขโมยรถไป ซึ่งตอนนี้รถจอดอยู่ที่หน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง พร้อมบอกว่า ถ้าอยากได้รถคืนให้นำเงินมาไถ่ จำนวน 60,000 บาท จากนั้นก็ตัดสายไปทันที ซึ่งผู้เสียหายก็พยายามโทรกลับ แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้

เบื้องต้น ผู้เสียหายก็อยากให้ตำรวจช่วยเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุกลุ่มนี้มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วสุด เพราะตอนนี้กลัว และกังวลอย่างมาก เนื่องจากคนร้ายขโมยรถยังไม่พอ ยังไม่มาเรียกเงินรีดไถ่อีก ที่สำคัญ คือ รู้จักมาเบอร์โทรของภรรยาตนเองด้วย