ตำรวจภาค 6 ขยายผลแก๊งโจรกรรมรถ ยึด 34 คัน ปลอมป้ายภาษีหนีไฟแนนซ์

ตำรวจภาค 6 ขยายผลแก๊งโจรกรรมรถ ยึด 34 คัน ปลอมป้ายภาษีหนีไฟแนนซ์

View icon 680
วันที่ 25 พ.ค. 2566
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
วันนี้ (25 พ.ค. 66) พล.ต.ต.บัณฑิต ตุงคะเศรณี รอง ผบช.ภ.6 พร้อมชุดปฏิบัติการ ได้ร่วมกันแถลงผลการปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์และรถจักรยานยนต์ พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์ข้อมูลการสังเกตและเตือนภัย ไม่รับซื้อรถยนต์ที่มีราคาถูกผิดปกติ หรือรถหนีไฟแนนซ์ และใช้เอกสารเกี่ยวกับรถยนต์ปลอม เพราะจะมีความผิดถูกดำเนินคดีตามประมวลกฎหมายอาญา

สืบเนื่องจาก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ได้สั่งการให้ ตำรวจภูธรภาค 6 ขยายผลการสืบสวนจับกุมจาก กองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 6 (กก.สส. บก.น.6) ได้ดำเนินการจับกุม นายณัฐฉัตร รัตนน้อย อายุ 37 ปี ชาว จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งได้ทำการรับทำป้ายทะเบียนรถ รับสวมทะเบียนรถ รับจัดทำแผ่นป้ายวงกลมแสดงการเสียภาษีรถ ต่อภาษีรถหลุดจำนำ รับทำใบอนุญาตขับขี่ บัตรประจำตัวประชาชน เช็กทะเบียนราษฎร์ เช็กหมายจับ ดึงสำเนาหน้าเล่มรถ สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน โดยระบุว่าใช้ระยะเวลาในการทำไม่นาน เมื่อทำเสร็จจะส่งภาพรีวิวให้ดู จากนั้นจึงจะทำการจัดส่งพัสดุผ่านทางบริการไปรษณีย์ไทยให้แก่ลูกค้า

กระทั่งได้ขยายผลทราบว่า มีบุคคลในพื้นที่ ภ.2 ได้ดำเนินการสั่งซื้อรายการดังกล่าวข้างต้นเป็นจำนวนมาก จากนั้นได้บูรณาการกำลังทุกหน่วย โดยในส่วน ภ.6 ร่วมปฏิบัติการปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ในพื้นที่รับผิดชอบ สามารถจับกุมยึดทรัพย์รถยนต์ได้จำนวน 34 คัน เพื่อหนีไฟแนนซ์ ซึ่งบางส่วนได้ส่งคืนให้กับผู้ถือกรรมสิทธิ์เรียบร้อยแล้ว รวมมูลค่าความเสียหายต่อรัฐและบริษัทไฟแนนซ์เป็นจำนวนเงินมากกว่า 30 ล้านบาท เบื้องต้นแจ้งข้อหาผู้ต้องหาในฐานความผิด “ปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม, นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอมไม่ว่าทั้งหมด หรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน” ก่อนนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป