ช่างตัดถังก๊าซจนระเบิด โดนไฟลวกเกือบทั้งตัว

ช่างตัดถังก๊าซจนระเบิด โดนไฟลวกเกือบทั้งตัว

View icon 548
วันที่ 25 พ.ค. 2566 | 17.31 น.
ข่าวในประเทศ
แชร์
ช่างใช้เครื่องเจียรตัดถังก๊าซเพื่อดัดแปลงไปใช้งาน ปรากฏว่าสะเก็ดไฟกระเด็นโดนก๊าซจึงเกิดการระเบิดและเพลิงลุกไหม้ ช่างโดนไฟลวกได้รับบาดเจ็บเกือบทั้งตัว

เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น.ของวันที่ 25 พฤษภาคม 2566 นายวิชัย ฉัตรยิ่งมงคล นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลลำนารายณ์ อำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี รับแจ้งเหตุถังก๊าซระเบิดจนเกิดเพลิงลุกไหม้ที่บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ที่ 10 ตำบลลำนารายณ์ อำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี หลังรับแจ้งจึงสั่งการณ์ให้รถดับเพลิงรีบเดินทางไปยังที่เกิดเหตุเพื่อสกัดเพลิงที่ลุกไหม้

เมื่อไปถึงพบว่าที่เกิดเหตุเปิดเป็นอู่รับเชื่อมโลหะพบถังก๊าซ LPG ทรงกลมโดนัทสำหรับติดรถยนต์วางอยู่หน้าบ้านในลักษณะเกิดการระเบิดจนเพลิงลุกไหม้เกรียม และมีร่องรอยไหม้ที่ประตูบ้านและกิ่งไม้ แต่โชคดีที่เพลิงสงบลงไม่ลุกลามไปยังบ้านเรือนข้างเคียง นอกจากนั้นยังพบร่างของนายอนุรักษ์ หรือ ช่างโจ อายุ 45 ปีเจ้าของบ้าน ได้รับบาดเจ็บมีร่องรอยบาดแผลจากการถูกไฟลวกที่บริเวณลำตัว แขน และใบหน้าจนหนังลอกออกมาหลายแห่ง

จากการสอบถามช่างโจ ผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ขณะที่ตนกำลังใช้เครื่องเจียรตัดที่ถังก๊าซเพื่อดัดแปลงเป็นอุปกรณ์ใช้งานบางอย่าง ทันใดนั้นถังก๊าซได้ระเบิดขึ้นดังสนั่น พร้อมเกิดไฟลุกพรึบขึ้นอย่างรุนแรงและรวดเร็วจนทำให้เพลิงลุกไหม้ตามเสื้อผ้าและร่างกายของตนจนได้รับบาดเจ็บ ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากภายในถังก๊าซอาจมีก๊าซหลงเหลืออยู่ เมื่อนำเครื่องเจียรไปตัดทำให้เกิดสะเก็ดไฟโดนก๊าซจึงเกิดการระเบิดและเพลิงลุกไหม้ดังกล่าว โชคดีที่ไม่มีใครเสียชีวิต